Chia tay thầy giáo Nguyễn Văn Thắng về hưởng chế độ hưu trí.

Chiều ngày 28 tháng 9 năm 2020,  chi bộ, công đoàn và nhà trường long trọng tổ chức buổi gặp mặt, chia tay đồng chí Nguyễn Văn Thắng, về nghỉ hưu theo chế độ. Buổi chia tay diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm, xúc động.

Tại buổi chia tay cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt nhà trường phát biểu chia tay thầy giáo Nguyễn Văn Thắng:

Giáo án giờ xếp lại

Bục giảng mai xa rồi

Bụi phấn bay theo gió

Vương vấn bóng dáng thầy

Bao chuyến đò rời bến

Bao lớp học trò đi

Ơi mái trường thương mến

Nói cùng ta câu gì?

Trống trường mùa thu tới

Thôi giục bước chân quen

Những vui buồn nghề giáo

Giờ như trăng bên thềm

Cả một đời dạy học

Chẳng đòi hỏi gì đâu

Chỉ mong lời mình giảng

Học trò đừng quên mau.

.     Thầy Nguyễn Văn Thắng sinh năm 1960, năm 1982 sau khi tốt nghiệp khoa Vật lý tại trường ĐHSP Hà Nội I. Sau nhiều năm công tác tại các ngôi trường khác nhau trên địa bàn tỉnh Mỹ Văn,  năm 1999 thầy gắn bó với mái trường THPT Trưng Vương từ những ngày đầu thành lập và kết thúc sự nghiệp ngày 1/9/2020 tại trường THPT Trưng Vương. Thầy Nguyễn Văn Thắng đã chọn cho mình con đường đi là“Người lái đò” vì một mục tiêu cao “Tất cả vì học sinh thân yêu”. 39 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, thầy Nguyễn Văn Thắng được các cấp lãnh đạo, đồng nghiệp tin tưởng, học trò kính trọng và yêu mến. Quá trình công tác thầy  luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đã dìu dắt rất nhiều thế hệ học sinh trưởng thành, trở thành những người con ưu tú của quê hương.

Trong suốt thời gian công tác thầy Nguyễn Văn Thắng luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp. Thầy thực sự là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ học sinh, đồng nghiệp noi theo.Trong công tác chuyên môn, có thể xem thầy như một chuyên gia về ngành Vật lý, với sự am hiểu tường tận về các sự vật hiện tượng liên quan đến chuyên môn, có rất nhiều điều thú vị xung quanh chúng ta, những bài học về cuộc sống đều được thầy chuyển tải qua lăng kính chuyên ngành thành những điều bổ ích, có giá trị giáo dục sâu sắc. . Đây là một thành tích mà  rất nhiều giáo viên phấn đấu noi theo.

Đến nay thầy giáo Nguyễn Văn Thắng  đã đủ điều kiện về nghỉ chế độ, đó là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời công tác của mỗi con người, là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lớn lao của mình với xã hội.

Để gửi tới thầy Nguyễn Văn Thắng lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của thầy trong suốt những năm gắn bó với mái trường THPT Trưng Vương, Ban chi ủy, Ban giám hiệu, toàn thể hội đồng tặng thầy những bó hoa tươi thắm, nhũng lời tâm tình, những cái nắm tay thật chặt!

Ban chi ủy, ban giám hiệu, công đoàn nhà trường tặng hoa chúc mừng.

Cũng trong buổi hôm nay thầy giáo Nguyễn Văn Thắng  lên phát biểu thể hiện tình cảm xúc động, bồi hồi của mình trước toàn thể hội đồng nhà trường. Trước khi ngừng lời thầy Nguyễn Văn Thắng  gửi tới toàn trường lời chúc mừng năm học mới: “Chúc cho mái trường THPT Trưng Vương ngày càng tiến bước”

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, đến hôm nay Thầy Thắng đã chính thức được nhà nước cho nghỉ hưu theo chế độ. Con đò tri thức mà Thầy đã chèo lái cả cuộc đời đã chính thức được thong dong, gác mái.Đây là niềm vui, niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc Thầy đã hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội. Trong buổi lễ gặp mặt, chia tay này Thầy hoàn toàn có thể tự hào về những dấu ấn đóng góp mà Thầy đã để lại trong các thế hệ học sinh, trong tình cảm bạn bè và đồng nghiệp. Hội ngộ rồi lại chia ly, cuộc đời vẫn thế ! đó có thể xem như một quy luật của cuộc sống này. Chia tay với Thầy, chúng tôi những người ở lại tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và nhà nước giao phó không thể nói hết được tình cảm của mình bằng ngôn ngữ, chúng tôi luôn mong rằng : Thầy mãi mãi là đồng nghiệp, là người anh cả trong gia đình THPT Trưng Vương ! chúng tôi luôn mong muốn được thầy sẻ chia về nghề giáo,về những niềm vui và những điều còn trăn trở trong cuộc sống. Thầy mãi là thành viên trong gia đình THPT Trưng Vương !

Tổ Lí- Công -Thể có bó hoa tươi thắm chúc mừng thầy Nguyễn Văn Thắng.

Anh chị em cán bộ giáo viên lên chúc mừng.

Năm 2024 : 97.399