Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trường THPT Trưng Vương

Sáng ngày 17/11/2019, khuôn viên sân trường THPT Trưng Vương tràn ngập cờ hoa, với niềm hân hoan náo nức, rạo rực của lễ kỉ niệm 20 năm ngày thành lập Trường và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm nhưng cũng vô cùng ấm áp bởi dường như tất cả các vị đại biểu đều có chung một nhịp đập, một cảm xúc. Đó là sự tự hào về hành trình 20 năm xây dựng và phát triển, niềm hào hứng chào đón sinh nhật tuổi 20.

Lễ mít-tinh có sự tham dự của ông Đỗ Tiến Hùng – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, ông Nguyễn Bật Khánh -Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm, Ông Khương Văn Thông- Nguyên tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Văn Lâm, bà Nguyễn Thị Thu Hiền-Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; Ông Nguyễn Văn Tuynh- Nguyên Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, Ông Nguyễn Huy Cường - Phó trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường, Lãnh đạo các trường chuyên nghiệp và các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh; một số doanh nghiệp tài trợ cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã và đang công tác, học tập tại Trường qua các thời kỳ và hơn 1200 học sinh từ các khối lớp tham dự ngày lễ trọng đại dưới mái trường.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng. Từng màn biểu diễn thể hiện biết bao nỗ lực tập luyện và cả tài năng của các học sinh.

Các em học sinh 12A4 đem đến cho buổi lễ  về Hồn thiêng đất Việt

Thầy và trò trong bài hát " Hành khúc ngày và đêm " và bài hát : Bài ca người giáo viên nhân dân"

Học sinh lớp 12 A3 uyển chuyển trong điệu múa phụ họa bài hát Mái đình làng biển

Bài hát "Hào khí Việt Nam" do các em lớp 12A7 biểu diễn

Em Quỳnh Anh với bài hát "Cha đang ở đâu đấy cha"

Bài múa bánh trôi nước do các em lớp 12A2 biểu diễn

Bài múa “Thư pháp”  do các em lớp 11A1 biểu diễn

Lễ kỉ niệm được tiếp tục với các nghi lễ Chào cờ, hát Quốc ca.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn kỉ niệm 20 năm thành lập Trường.

Trường THPT Trưng Vương được vinh dự mang tên vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc Việt Nam. Trường được thành lập theo Quyết định số 1846/1999/QĐ-UB của UBND tỉnh Hưng Yên ngày 01 tháng 10 năm 1999. Năm 2019, nhà trường vừa đúng tròn 20 năm tuổi.Người đặt nền móng đầu tiên xây dựng nhà trường là thầy Nguyễn Xuân Thiện. Kế tiếp sự nghiệp kiến tạo , tạo nên ngôi trường khang trang vững chắc có được vị trí như ngày hôm nay là thầy Nguyễn Văn Tuynh. Hai mươi năm qua là một chặng đường phấn đấu không mệt mỏi của tập thể thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và lớp lớp học sinh nhà trường từng bước đưa nhà trường đi lên, từng bước trưởng thành.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Trưng Vương ngày càng lớn mạnh, trở thành địa chỉ giáo dục đáng tin cậy trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Tại chính ngôi trường này, các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ giáo viên đã gắn bó, tâm huyết với nghề, chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học sinh thân yêu. Nay được sự đồng ý của Sở GD& ĐT Hưng Yên, Trường THPT Trưng Vương đã tổ chức Lễ Kỉ Niệm 20 năm ngày thành lập trường THPT Trưng Vương (1999 - 2019) và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

.     Với những nỗ lực và cống hiến không ngừng của thầy và trò  trường THPT Trưng Vương vinh dự đón nhận bằng khen vào đúng đại lễ kỉ niệm 20 xây dựng và phát triển.

Đồng chí Đỗ Tiến Hùng  - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đỗ Tiến Hùng  - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng mà thầy cô và học sinh nhà trường đã đạt được trong 20 năm vượt khó vươn lên để bước đầu đạt được thành tích nổi bật. Đồng thời, đồng chí mong muốn trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đào tạo, đáp ứng đòi hỏi về phát triển nguồn nhân lực của địa phương, phát huy kết quả đạt được, đổi mới xây dựng nhà trường, phát huy truyền thống của nhà trường, tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ của ngành và địa phương giao phó.

Một số hình ảnh các đơn vị, doanh nghiệp, cựu học sinh,... tặng hoa chúc mừng nhà trường:

Tập thể sư phạm nhà trường

Lễ mít-tinh kỉ niệm 20 năm thành lập Trường và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã để lại trong mỗi người những kí ức thật đẹp. Được trở thành một phần trong tuổi 20 rực rỡ ấy, thầy và trò Nhà trường sẽ cùng nhau dạy tốt, học tốt, chủ động, sáng tạo để làm rạng danh mái trường mang tên vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc.

Theo Ban truyền thông

Năm 2024 : 110.748