NGÀY HỘI STEM VÀ CUỘC THI HỌC SINH PHỔ THÔNG VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP TRƯỜNG THPT TRƯNG VƯƠNG

Căn cứ công văn số 2148/SGDĐT-GDTrH-GDTX, ngày 26 tháng 9 năm 2023 V/v hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2023-2024; Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024 của trường THPT Trưng Vương, nhằm duy trì phong trào nghiên cứu khoa học, kĩ thuật của học sinh nhà trường và từng bước đẩy mạnh phương pháp giáo dục STEM trong đội ngũ giáo viên các môn học Toán học, Khoa học (Vật lí, Hoá học, Sinh học), Công nghệ, Tin học và các môn xã hội, sáng ngày 25 tháng 03 năm 2024, thầy và trò trường THPT Trưng Vương vui mừng tổ chức ngày hội STEM và Cuộc thi học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp năm học 2023 - 2024.

Tham dự ngày hội STEM và Cuộc thi học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp năm học 2023 – 2024 có cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo nhà trường; các thầy cô giáo trong hội đồng giáo dục nhà trường và hơn 1400 học sinh trường THPT Trưng Vương.

Ngày hội STEM và cuộc thi học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp trường THPT Trưng Vương năm học 2023 – 2024

Đặc biệt, ngày hội STEM và cuộc thi học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp trường THPT Trưng Vương năm học 2023 – 2024 còn có sự góp mặt của các nhà tài trợ là đại diện các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên: Bà Cao Thị Phương – PGĐ Agribank chi nhánh huyện Văn Lâm – Hưng Yên, Bà Tạ Lan Phương – GĐ công ty TNHH Việt Đức, Ông Lê Văn Hải – GĐ công ty New World Hưng Yên, Bà Chu Thị Phương – GĐ công ty TNHH thương mại Phương Hải, Ông Lê Văn Sơn – GĐ công ty TNHH nội thất Tiến Bộ, … và các ông bà trong Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh trường THPT Trưng Vương.

Các nhà tài trợ tặng quà đội thi khởi nghiệp vòng chung kết cấp quốc gia

Phát biểu khai mạc ngày hội, cô giáo Bùi Thị Ngọc - Phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Như chúng ta đã biết “Giáo dục STEM là một quan điểm giáo dục, trong đó các môn học STEM được liên kết hợp lý, giảng dạy tích hợp và được áp dụng trong bối cảnh cụ thể của thế giới thực nhằm trang bị cho HS những kiến thức khoa học gắn liền với ứng dụng của chúng trong thực tiễn. Từ đó, mở rộng nhà trường, kết nối với cộng đồng, phát triển các năng lực người học trong các lĩnh vực STEM. Ngày nay, quan điểm mới của Giáo dục STEM là không chỉ phát triển các năng lực người học trong lĩnh vực khoa học mà cả các lĩnh vực xã hội. Cuộc thi HSPT với ý tưởng khởi nghiệp năm học 2023-2024 cũng là hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số, thương mại hóa hình thành các dự án khởi nghiệp trong nhà trường. Đồng thời tạo môi trường để học sinh, hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, giải pháp, dự án khởi nghiệp tạo giá trị cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội; giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Tìm kiếm và hỗ trợ các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của học sinh.”

Cô giáo Bùi Thị Ngọc - PHT nhà trường phát biểu khai mạc

Ngày hội STEM và cuộc thi học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp trường THPT Trưng Vương năm học 2023 – 2024 có sự tham dự đầy đủ của 30 lớp với nhiều sản phẩm ở nhiều lĩnh vực. Trong đó khối 12 có 12 dự án, khối 11 có 21 dự án, đặc biệt khối 10 với 19 dự án. Cụ thể các dự án theo từng lĩnh vực như sau: có 14 đề tài lĩnh vực Vật lí – kĩ thuật, 19 đề tài lĩnh vực công nghệ - ẩm thực, 16 đề tài lĩnh vực Hóa học và Sinh học, 02 đề tài thủ công mỹ nghệ, 01 đề tài CNTT, Tổng số là 52 sản phẩm.

Gian hàng trưng bày sản phẩm của lớp 10A3
Gian hàng trưng bày sản phẩm của lớp 10A4
Gian hàng trưng bày sản phẩm của lớp 12A6
Gian hàng trưng bày sản phẩm của lớp 10A2
Gian hàng trưng bày sản phẩm của lớp 10A6
Gian hàng trưng bày sản phẩm của lớp 10A1

Gian hàng trưng bày sản phẩm của lớp 10A9
Gian hàng trưng bày sản phẩm của lớp 11A10
Gian hàng trưng bày sản phẩm của lớp 11A8
Gian hàng trưng bày sản phẩm của lớp 11A3
Gian hàng trưng bày sản phẩm của lớp 11A6
Gian hàng trưng bày sản phẩm của lớp 11A4
Gian hàng trưng bày sản phẩm của lớp 11A7
Gian hàng trưng bày sản phẩm của lớp 12A7
Gian hàng trưng bày sản phẩm của lớp 12A8
Gian hàng trưng bày sản phẩm của lớp 12A9
Gian hàng trưng bày sản phẩm của lớp 10A7
Gian hàng trưng bày sản phẩm của lớp 12A4

Ngày hội STEM và cuộc thi học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp trường THPT Trưng Vương năm học 2023 – 2024 diễn ra sôi nổi, hào hứng. Không chỉ dành riêng cho các thành viên trong ban giám khảo, các gian hàng còn thu hút đông đảo cán bộ giáo viên và học sinh đến tham quan, trải nghiệm sản phẩm. Nhiều thầy cô cảm thấy bất ngờ với những sản phẩm độc đáo, thú vị của các em học sinh. Các em học sinh có điều kiện giao lưu, học hỏi và đặc biệt là rất thích thú với các sản phẩm mới lạ, hấp dẫn được trưng bày trong các gian hàng.

Các thầy cô Ban giám khảo chấm điểm tại gian hàng của lớp 11A4
Các thầy cô Ban giám khảo chấm điểm tại gian hàng của lớp 11A3
Cô giáo Nguyễn Thị Kim Nhân tham quan gian hàng của lớp 11A8
Các cô giáo tham quan và thưởng thức đồ ăn tại gian hàng của lớp 10A5
Các nhà tài trợ tham quan gian hàng khởi nghiệp của học sinh

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, công tâm, khách quan, ban giám khảo cũng đã tìm được các sản phẩm STEM - KHỞI NGHIỆP chất lượng, hiệu quả để trao giải. Kết quả cụ thể như sau:

Ngày hội STEM và cuộc thi học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp trường THPT Trưng Vương năm học 2023 – 2024 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đây thật sự là một ngày hội đáng nhớ, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trong công tác dạy và học của thầy và trò trường THPT Trưng Vương.

Ban truyền thông trường THPT Trưng Vương

Năm 2024 : 98.656