Trường THPT Trưng Vương tham gia Kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2023-2024 đạt 03 giải Nhì, 06 giải Ba và 09 giải KK

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG) cấp tỉnh năm học 2023-2024 đã được nhà trường đẩy mạnh quan tâm ngay từ đầu năm học và đã đạt được kết quả đáng khen ngợi với 18 giải trong đó có 03 giải Nhì; 06 giải Ba và 09 giải Khuyến khích. Nhờ sự nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo và phụ huynh đã góp phần tạo ra một môi trường học tập thú vị cho các em. Với công tác bồi dưỡng HSG cấp tỉnh, các thầy giáo, cô giáo nhà trường không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức mà còn đặc biệt chú trọng vào việc phát triển các kỹ năng tư duy, sự sáng tạo và khám phá của học sinh.

Khi được lựa chọn tham gia vào đội tuyển HSG, các em học sinh được khuyến khích tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, tham quan, thực hành và thảo luận nhằm mở rộng kiến thức và khám phá những lĩnh vực mới. Ngoài ra, các em còn được các thầy giáo, cô giáo tổ chức các buổi ôn tập, hướng dẫn và tư vấn trong và ngoài nhà trường để giúp các em nắm vững kiến thức và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Các thầy giáo, cô giáo phụ trách các đội tuyển còn thường xuyên cập nhật và áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tiếp thu và phát triển những phẩm chất như sự tự tin, kiên nhẫn và niềm đam mê học tập.

Công việc bồi dưỡng HSG rất vất vả đòi hỏi ở thầy và trò sự quyết tâm, nhiệt huyết dành cho môn học; Do đó, thầy và trò rất cần có sự hỗ trợ quan tâm cả về vật chất lẫn tinh thần từ nhiều tổ chức, đoàn thể, các cơ quan chức năng, gia đình, ... để đảm bảo việc bồi dưỡng HSG được triển khai một cách hiệu quả. Năm học 2023-2024, lãnh đạo nhà trường với nhiều biện pháp hỗ trợ tinh thần, vật chất, tổ chức các hoạt động đồng hành cùng thầy và trò nên đội tuyển HSG cấp tỉnh đã đạt được những kết quả tốt với 18 giải trong đó 03 giải Nhì; 06 giải Ba và 09 giải Khuyến khích. Kết quả này là điều đáng tự hào của chúng tôi và cũng là một cam kết của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục hàng năm.

Ban chuyên môn Trường THPT Trưng Vương

Năm 2024 : 98.645