BÀI VIẾT: "TRƯỜNG THPT TRƯNG VƯƠNG - 20 NĂM - MỘT CHẶNG ĐƯỜNG"

 

TRƯỜNG THPT TRƯNG VƯƠNG -  VĂN LÂM - HƯNG YÊN

20 NĂM - MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

 

Trường THPT Trưng Vương được vinh dự mang tên vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc Việt Nam. Trường được thành lập theo Quyết định số 1846/1999/QĐ-UB của UBND tỉnh Hưng Yên ngày 01 tháng 10 năm 1999. Những con số đó được đọc lên là nhắc nhớ mỗi chúng ta biết bao kỉ niệm ngọt ngào,tha thiết . Mùa thu này, khi sắc nắng hanh hao đến nao lòng giữa khoảng trời cao, trong xanh vời vợi, trong lòng  mỗi cô cậu học trò trường THPT Trưng Vương  ngân lên khúc vui tự hào nhân dịp kỉ niệm 20 năm ngày thành lập trường.

Hai mươi năm, có lẽ không phải quá dài nhưng cũng đủ để ghi dấu ấn về một hành trình trưởng thành đầy khó khăn, thử thách. Từ những ngày đầu mới thành lập, mọi thứ còn khó khăn, phòng học, trang thiết bị còn thô sơ, góc sân còn vũng nước sau những trận mưa rào, những lớp học tạm, học nhờ, cô trò một chốn bốn nơi. Vậy mà nhờ tấm lòng thầy cô gửi vào từng con chữ, bao ước mơ đã được nuôi dưỡng và chắp cánh, nhiều thế hệ học sinh đã bay cao, bay xa. Cho đến ngày hôm nay, cùng với sự quan tâm của các cấp chính quyền, các bậc cha mẹ học sinh, chất lượng học tập và giảng dạy của nhà trường  ngày càng nâng lên, cơ sở vật chất nhà trường, khuôn viên khang trang sạch đẹp để tạo điều kiện tốt nhất cho bao thế hệ đàn em được học tập và cống hiến hết mình, có những bước tiến tích cực và đáng trân trọng.

Mái nhà Trưng Vương yêu dấu không chỉ cho em những bài học mãi khắc ghi mà hơn hết còn cho em những bài học về cuộc sống, về cách làm người. Giờ đây, tất cả đã trở thành những kí ức một thời đẹp nhất, trong sáng nhất của cuộc đời học sinh.

 

Mùa thu này, đặc biệt lắm ! 20 năm – 1 chặng đường !  Hai mươi năm, nhắc nhớ các thầy  trò nhà trường những tháng năm cùng nhau gây dựng, cùng đi qua khó khăn, gian khó nhưng cũng hết sức vinh quang trong sự nghiệp trồng người. Các thế hệ học trò Trưng Vương hôm nay, hãy về đây để ôn lại những ngày tháng gắn bó với mái trường,  về kỉ niệm của một thời đã qua,  gặp lại thầy cũ bạn xưa trong niềm hạnh phúc vỡ òa. Còn những cô cậu học trò đang ngồi trên ghế nhà trường hôm nay  được chứng kiến về những gì mà thầy cô, mà anh chị đã làm được để cố gắng mỗi ngày, để nối dài thành tựu, truyền thống của ngôi trường 20 năm tuổi..

Các thế hệ học sinh đã và đang được học dưới mái trường yêu dấu  sẽ luôn ghi nhớ ngày 1/10/1999 và mãi giữ những tình cảm, hình ảnh về ngôi trường THPTTrưng Vương. Để rồi, khi nhắc đến Trưng Vương trong mỗi chúng ta ai ai cũng tự hào: “Tôi là học sinh trường THPT Trưng Vương". Chúc gia đình Trưng Vương mãi mãi đoàn kết, yêu thương và thành đạt.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 308
Hôm qua : 306
Tháng 08 : 308
Năm 2021 : 40.599