HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2023).

Hưởng ứng phong trào của toàn ngành GD chào mừng kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Kế thừa truyền thống hiếu học, thầy và trò trường THPT Trưng Vương đã nô nức phấn khởi hòa cùng không khí thi đua của ngành bằng việc phát động phong trào hội học hội giảng.

Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong nhà trường, nâng cao chất lượng dạy của giáo viên và chất lượng học của học sinh. Hội giảng cũng là một đợt sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa, hiệu quả, hướng tới đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất người học - tinh thần cốt lõi của việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục hiện nay

Hội giảng chào mừng ngày 20/11 của trường THPT Trưng Vương  năm nay được kết hợp với các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, với chủ đề “Dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh”… nhằm khơi dậy niềm tự hào về nghề dạy học và trọng trách vinh quang của sự nghiệp “trồng người” đồng thời nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, phẩm chất, đạo đức của mỗi nhà giáo, thi đua phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023 và năm học 2023-2024.

Việc vận dụng dạy học giải quyết vấn đề, dạy học theo tình huống, dạy học định hướng hành động, dạy học theo dự án… nhất là với giáo dục chương trình phổ thông 2018 được thực hiện khá nhuần nhuyễn và thu được những kết quả tích cực. Qua các tiết thao giảng, những giáo viên đứng lớp đều thể hiện sự sáng tạo, sự chuẩn bị chu đáo, công phu và sự cố gắng, nỗ lực trong đổi mới phương pháp dạy học, đã phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Học sinh cũng tỏ ra đặc biệt hào hứng với các giờ học qua việc tự nghiên cứu bài học kỹ lưỡng tại nhà, trao đổi nội dung bài học tích cực, làm việc nhóm sôi nổi và có hiệu quả, báo cáo nhiệm vụ và thuyết trình tự tin, mạch lạc, cuốn hút, từng bước cho thấy sự nhập cuộc và tiến bộ trong phương pháp học mới. Các giáo viên trong trường dự giờ thao giảng cũng có cơ hội trao đổi, chia sẻ về chuyên môn, từ đó đồng thuận trong cách làm để cùng tạo nên sự đổi mới căn bản về phương pháp dạy học. Hội giảng có thể xem như một cơ hội để rèn luyện kỹ năng, phẩm chất của cả giáo viên và học sinh trong thực hiện dạy học định hướng phát triển năng lực.

Hội giảng kết thúc song dư âm của nó vẫn còn đọng lại mãi và có sức lan tỏa tích cực, thôi thúc, động viên, cổ vũ những nhà giáo của trường THPT Trưng Vương không ngừng học hỏi, nghiên cứu, trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và bản lĩnh để đáp ứng những yêu cầu cao trong việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo hiện nay.

Sau đây là một số hình ảnh :

Năm 2024 : 98.660