CÂU LẠC BỘ THƠ VẠN XUÂN HƯỚNG TỚI KỈ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM

   Trong khuôn khổ chương trình sinh hoạt tập thể sáng ngày 14/10/2019, câu lạc bộ thơ Vạn Xuân đã có một chương trình sinh hoạt câu lạc bộ đặc sắc hướng về kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

   Trong khuôn khổ chương trình sinh hoạt tập thể sáng ngày 14/10/2019, câu lạc bộ thơ Vạn Xuân đã có một chương trình sinh hoạt câu lạc bộ đặc sắc hướng về kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Cho con
gánh mẹ một lần,
Cả đời mẹ đã
tảo tần gánh con.
Cho con
gánh mẹ đầu non,
Cả lòng mẹ đã
gánh con biển trời.....
Mẹ ơi sóng biển dạt dào,
Con sao gánh hết
công lao một đời.
Bông hồng
cài áo đúng nơi,
Đâu bằng bông hiếu
giữa trời bao la.
Cho con gánh lại mẹ già,
Để sau người gánh
chính là con con...

Đó là những ca từ trong bài hát Gánh mẹ rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Và quả thật nói sao cho hết công lao trời biển của mẹ, của những người phụ nữ đã sinh ra chúng ta, đã tạo ra cả thế giới này.

   Mở đầu chương trình của câu lạc bộ là những dòng cảm xúc về mẹ của em Đỗ Thùy Dung đến từ lớp 11a8. Bài viết với những cảm xúc chân thành của em đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm, sẻ chia từ phía các khán giả.

   Sau những dòng cảm xúc lắng đọng là tiết mục đọc thơ của cô giáo Đỗ Thị Dung – Tổ trưởng tổ Ngữ Văn. Cả sân trường như nghẹn lại trước những vần thơ về mẹ qua giọng đọc đầy truyền cảm của cô. Mỗi bài thơ đều để lại trong lòng người nghe những xúc cảm khó quên và đầy trăn trở khi nghĩ về mẹ.

 

 

   Tiếp theo chương trình của câu lạc bộ thơ Vạn Xuân là phần đố vui văn học với những câu hỏi dành cho khán giả. Qua phần đố vui, học sinh toàn trường không những được củng cố, mở rộng kiến thức văn học mà còn có thêm nhiều hiểu biết về những người phụ nữ Việt Nam anh hùng qua các tác phẩm thơ, văn của dân tộc. Phần đố vui đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh.

 

 

 

 

Khép lại chương trình của câu lạc bộ là bài hát Đất nước tôi với sự thể hiện của thầy giáo Lê Văn Lương – giáo viên tổ Ngữ văn. Với giọng ca sâu lắng, trầm ấm, thầy giáo đã tạo nên một không khí mới mẻ trên sân khấu vốn quen dành cho các bạn học sinh trường THPT Trưng Vương. Bài hát đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ phía khán giả.

 

Mong rằng mỗi chúng ta đều sẽ luôn dành cho những người bà, người mẹ, những người phụ nữ thân yêu những tình cảm tốt đẹp nhất không chỉ trong ngày 20/10 mà là trong từng khoảnh khắc của cuộc sồng thường ngày.

Cuối chương trình, câu lạc bộ thơ Vạn Xuân đã phát động một đợt sáng tác mới tới các thầy cô giáo và các bạn học sinh hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2019) và hướng tới kỉ niệm 20 năm ngày thành lập trường THPT Trưng Vương (1999 - 2019).

Theo CLB Vạn Xuân

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 312
Tháng 08 : 315
Năm 2021 : 40.606