HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG THPT TRƯNG VƯƠNG THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Thực hiện kế hoạch số 198/KH-UBND ngày 9/12/2022 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022; Kế hoạch số 01/ KH-BC Đ Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Văn Lâm việc tuyên truyền, vận động và hiến máu tình nguyện năm 2023.

Chiều ngày 21/7/2023, Các thầy cô giáo trường THPT Trưng Vương đã tham gia tích cực ngày hội hiến máu tình nguyện tại nhà văn hoá huyện. Hoạt động đã thu hút nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia hiến máu.

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh,… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ.

Trong những năm qua, Hội chữ thập đỏ trường THPT Trưng Vương luôn chú trọng đến công tác xã hội và các hoạt động thiện nguyện. Đây là một phần không thể tách rời trong sứ mạng và trách nhiệm xã hội của Nhà trường. Hoạt động hiến máu tình nguyện đã trở thành một phong trào ý nghĩa, được đông đảo cán bộ, giáo viên của Trường ủng hộ và tham gia tích cực. Tiêu biểu trong phong trào này, phải kể đến các thầy, cô: Đỗ Thị Thi, thầy Nguyễn Thế Kiên, cô Nguyễn Thị Dương….

Trong những năm tới, Hội chữ thập đỏ nhà trường sẽ tiếp tục tích cực tổ chức các hình thức tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, giáo viên để có thêm nhiều hơn nữa những lượt người tình nguyện hiến máu, nhiều hơn nữa những đơn vị máu, chung tay hiến máu cứu người góp phần tô thắm nét đẹp cho hoạt động đầy tính nhân văn này. Phong trào “Hiến máu tình nguyện” không chỉ đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh, mà còn góp phần vào công tác giáo dục đạo đức học sinh, hướng các em đến với các hoạt động thiện nguyện, sống không thờ ơ, sống có trách nhiệm với cộng đồng. Từ những phong trào như trên đã ngày càng tạo nên những nét đẹp và những cử chỉ nhân ái của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Trưng Vương.

Sau đây là một số hình ảnh:

Ban Truyền thông trường THPT Trưng Vương

Năm 2024 : 98.985