CHI BỘ TRƯỜNG THPT TRƯNG VƯƠNG TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của chi bộ trường THPT Trưng Vương nói chung và cá nhân từng Đảng viên nói riêng.

Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng; Hướng dẫn số 01-HD/TW, ngày 28/9/2021 hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng; Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc kết nạp đảng viên mới đợt 19/5/2023,

Sáng ngày 05/6/2023, Chi bộ Trường Trung học phổ thông Trưng Vương long trọng tổ chức lễ kết nạp cho 05 quần chúng vào Đảng đợt 19/5/2023. Đây cũng là lần đầu tiên chi bộ kết nạp 04 quần chúng là học sinh lớp 12 của trường vào Đảng cộng sản Việt Nam

Về dự chỉ đạo buổi Lễ kết nạp đảng của chi bộ, có Đồng chí Nguyễn Bật Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Lâm. Đồng chí Hoàng Thế Vĩnh, Ủy viên ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Thường vụ phụ trách chi bộ; Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Đồng chí Tôn Kim Thúy, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Đồng chí Đàm Thị Viện, Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, phụ trách chi bộ; Đồng chí Đỗ Văn Luân, Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy.

Về phía Chi bộ và nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban chi ủy, Ban giám hiệu; Ban chấp hành Công đoàn, BCH Đoàn trường; toàn thể đảng viên trong chi bộ và 05 quần chúng được kết nạp đảng đợt 19/5/2023.

Lễ kết nạp diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc quyết định kết nạp Đảng cho từng đồng chí: đồng chí Đinh Thị Thành; đồng chí Lê Văn Lợi; đồng chí Phạm Hải Nhi; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ngà; đồng chí Nguyễn Minh Anh;

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng sự chứng kiến của Chi bộ, các đồng chí đảng viên mới đã tuyên thệ, hứa tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu và học tập để nâng cao nhận thức chính trị, thực hiện tốt nhiệm vụ của người Đảng viên, góp phần xây dựng chi bộ vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Bật Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Lâm - thay mặt Ban thường vụ Huyện ủy - cơ quan quyết định kết nạp Đảng, tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới đồng thời động viên và giao nhiệm vụ mỗi đảng viên phải là tấm gương tiêu biểu trong lao động, học tập, ra sức thi đua, rèn luyện và gặt hái được nhiều thành tích và luôn thể hiện được phẩm chất và bản lĩnh của người đảng viên trung kiên. Đặc biệt các em học sinh là những quần chúng được rèn luyện và trưởng thành từ phong trào cách mạng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần tiếp tục rèn luyện, cống hiến, ra sức học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, trở thành người đảng viên trẻ “vừa hồng, vừa chuyên".

Tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ của đồng chí Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Bí thư Chi bộ cũng đã nói rõ nhiệm vụ, trách nhiệm và quyền hạn của đảng viên; tiếp tục phân công các đồng chí là đảng viên chính thức theo dõi, hướng dẫn và giúp đỡ các đồng chí đảng viện dự bị. Bên cạnh đó, Bí thư Chi bộ bày tỏ mong muốn đồng chí đảng viên mới tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, sáng tạo trong học tập và lao động, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao dù trong bất kì hoàn cảnh nào.

Đồng chí Nguyễn Bật Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện Văn Lâm phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao các quyết định kết nạp cho các Đảng viên mới

Thay mặt cho 05 đảng viên mới, đảng viên Lê Văn Lợi đã xin cảm ơn chi bộ, các thầy cô giáo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã giúp đỡ và rèn luyện đảng viên mới chúng tôi trưởng thành hơn qua từng hoạt động. Là đảng viên mới chúng tôi xin hứa: luôn phấn đấu vì mục tiêu và lý tưởng cao đẹp của Đảng nhằm xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh và xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, bản thân tôi thấy cần phải ra sức cố gắng học tập và rèn luyện. Ngoài ra, bản thân phải luôn xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của người Đảng viên, luôn tin tưởng tuyệt đối và chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành, luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lễ kết nạp đảng viên mới đã diễn ra trong không khí giản dị, trang nghiêm, đúng trình tự, nghi thức, đúng thủ tục theo quy định của Điều lệ Đảng.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Đồng chí Nguyễn Bật Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Văn Lâm
cùng các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng đảng chụp ảnh lưu niệm cùng BCU chi bộ trường THPT Trưng Vương
Đồng chí Nguyễn Bật Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân Huyện Văn Lâm
tặng hoa chúc mừng các Đảng viên mới là học sinh lớp 12 của trường THPT Trưng Vương

Năm 2024 : 106.865