Hội nghị cán bộ viên chức trường THPT Trưng Vương năm học 2020 - 2021

Hội nghị cán bộ viên chức (CBVC) hàng năm là một trong những hoạt động ý nghĩa, quan trọng của nhà trường. Đây là dịp để nhà trường tổng kết, đánh giá lại phong trào thi đua dạy - học của năm học vừa qua và đặt ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới. Đồng thời phát huy quyền làm chủ của CBVC, tạo điều kiện để CBVC được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định, giám sát... cùng nâng cao trách nhiệm của cán bộ quản lý, thủ trưởng cơ quan; góp phần xây dựng đội ngũ CBVC có đầy đủ phẩm chất chính trị, đạo đức tác phong trong sư phạm, lối sống, năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ chất lượng, hiệu quả đáp ứng yêu cầu “Đổi mới căn bản - toàn diện giáo dục và đào tạo”. Sáng ngày 6/10/2020, trường THPT Trưng Vương đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2020 - 2021

  Tham dự Hội nghị có Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, viên chức của nhà trường.

 Hội nghị được bắt đầu dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch gồm: Cô  giáo Nguyễn Thị Thu Hiền - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Tô Minh Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường , cô giáo Đỗ Thị Dung tổ trưởng tổ Ngữ Văn.  Ban thư kí gồm có cô giáo Nguyễn Thị Bích Hường , cô giáo Đỗ Thị Cúc – tổ trưởng tổ Lịch Sử.

 Mở đầu hội nghị,Cô  giáo Nguyễn Thị Thu Hiền - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trườn đã thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày "Báo cáo tổng kết năm học 2019 - 2020". Bản báo cáo đã điểm lại những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đặc biệt là thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh,  và kỳ thi TN THPT.

Trong năm qua, nề nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt đạt 99.7%; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi đạt 91.7%; tỉ lệ lên lớp đạt 100%; tỉ lệ tốt nghiệp đạt 98.46%;

Đối với kì thi học sinh giỏi các môn văn hóa được Nhà trường đặc biệt quan tâm. Công tác khảo sát và thành lập đội tuyển có chất lượng; huy động đội ngũ giáo viên có tay nghề vững vàng tham gia bồi dưỡng; kết quả tham gia thi tỉnh đã có những thay đổi tích cực với 14 giải (6 giải ba, 8 giải khuyến khích).

Cuộc thi sáng tạo KHKT dành cho học sinh trung học được nhà trường chỉ đạo và tổ chức nghiêm túc, hiệu quả: có 02 sản phẩm tham gia cấp tỉnh cùng đạt giải KK. Cuộc thi Tin học văn phòng TG có 1 HS đạt giải KK quốc gia

Đặc biệt, trong kì thi TNTHPT xét tuyển vào ĐH, trường  THPT TV có có 100 học sinh đạt trên 24.0 đ, 38 em đạt 25 điểm trở lên, 12 em đạt 27 điểm trở lên, có 3 em đạt điểm 10, 2 điểm 10 Toán, 1 điểm 10 CD. Thủ khoa của trường là em Nguyễn mạnh Phương28,75 điểm: 10 Toán, 9 Lý, 9,75 Hóa.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho dạy và học.

Nhìn chung, các chỉ tiêu mà Hội nghị CBVC 9/2019 đề ra, nhà trường đều đạt chỉ tiêu.

Thầy giáo Tô Minh Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường - Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã lên báo cáo tổng hợp các kiến nghị, đề xuất của Hội nghị cấp tổ; báo cáo tổng kết các phong trào thi đua năm 2019-2020, tập hợp đăng kí các danh hiệu thi đua của tập thể, cá nhân từ hội nghị cấp tổ 1/10/2020; đồng thời phát động các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành năm 2020-2021.

Phần tiếp theo là các báo cáo thu – chi tài chính và báo cáo của Ban thanh tra nhân dân của cô giáo Đào Trà Giang, trưởng Ban Thanh tra nhân dân cũng được trình trước Hội nghị một cách công khai và rõ ràng.

        Hội nghị cũng bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2022 với 3 đồng chí trúng cử làcô  giáo Đào Trà Giang, cô giáo Đỗ Thị Thiết và  cô  giáo Nguyễn Thị Thu Thủy.

          Phần hai của Hội nghị, cô giáo Bùi Thị Ngọc- Phó Hiệu trưởng nhà trường lên điều hành phần Tham luận.

Hội nghị đã được nghe 3 bản tham luận đầy tâm huyết và trí tuệ của 3 thầy cô.

Tại Hội nghị, thầy giáo Tô Minh Hải đã tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của CBVC; bàn các giải pháp cải tiến, nâng cao đời sống của CBVC.

Cũng trong Hội nghị này, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền đã công bố các quyết định khen thưởng cho các CBVC đã có thành tích cao trong năm học trước.

Cuối buổi hội nghị, Thầy giáo Tô Minh Hải – Chủ tịch công đoàn và cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã ký cam kết thực hiện quy chế dân chủ

 Sau một buổi làm việc tích cực, khẩn trương, Hội nghị đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu và giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học. Hội nghị đã thống nhất kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Biểu quyết 100% nhất trí thông qua.

                                                                         Ban truyền thông

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 308
Hôm qua : 306
Tháng 08 : 308
Năm 2021 : 40.599