LỄ KỈ NIỆM 79 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM, 34 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN VÀ HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG – AN NINH TRƯỜNG THPT TRƯNG VƯƠNG

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta, củng cố niềm tin vào đường lối cách mạng, đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta, sáng ngày 22/12/2023, trường THPT Trưng Vương long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), 34 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023) và Hội thao giáo dục quốc phòng – an ninh năm học 2023 – 2024.

Tham dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Khúc Văn Bình - Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Văn Lâm; Đ/c Chu Nam Anh - Phó bí thư Huyện đoàn Văn Lâm; cùng toàn thể các cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 1400 em học sinh của trường THPT Trưng Vương.

Ban lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các vị khách mời

Nhân dịp Kỉ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 34 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, Ban lãnh đạo trường THPT Trưng Vương đã có những bó hoa tươi thắm dành tặng và chúc mừng các đồng chí trong Hội cựu chiến binh huyện Văn Lâm và các đồng chí trong đội tự vệ của trường THPT Trưng Vương.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền tặng hoa chúc mừng các đ/c trong Hội CCB Huyện Văn Lâm và các đ/c trong đội tự vệ nhà trường

Chương trình văn nghệ với các tiết mục đặc sắc đến từ các em học sinh trong đội văn nghệ xung kích của nhà trường đã gây ấn tượng mạnh với các vị đại biểu, khách quý cũng như các em học sinh trong trường. Các ca khúc đã gợi nhắc lại hình ảnh những người con ưu tú, truyền thống cách mạng anh hùng, kiên trung bất khuất  của dân tộc Việt Nam, khiến cho mỗi khán giả không khỏi bùi ngùi, xúc động.

Em Hà Chi với bài hát “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”
Em Hải Yến với bài hát “Việt Nam trong tôi là”

​​​​

Bài múa “Dậy mà đi” của các em học sinh lớp 11A2

Trong buổi lễ, thầy và trò trường THPT Trưng Vương đã được nghe đồng chí Khúc Văn Bình - Phó chủ tịch Hội CCB huyện Văn Lâm ôn lại truyền thống cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, Cách mạng Việt Nam. Cuộc nói chuyện đã giúp cho thế hệ trẻ trường THPT Trưng Vương có hiểu biết đầy đủ về lịch sử dân tộc, khơi gợi trong lòng các em niềm tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức cách mạng sâu sắc.

Đ/c Khúc Văn Bình ôn lại truyền thống cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam
Học sinh trường THPT Trưng Vương trong buổi lễ

Nhân dịp Kỉ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2023), cũng trong sáng ngày 22/12/2023, trường THPT Trưng Vương đã tổ chức thành công Hội thao giáo dục quốc phòng - an ninh năm học 2023 - 2024. Phát biểu khai mạc Hội thao, đồng chí Bùi Thị Ngọc – Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh “Hội thao giáo dục quốc phòng - an ninh cũng là một đợt sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa, hiệu quả, hướng tới đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất người học – tinh thần cốt lõi của việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục hiện nay. Bên cạnh đó, môn giáo dục quốc phòng và an ninh giữ vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng nhận thức và trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc cho thế hệ học sinh THPT trong tình hình mới.

Đ/c Bùi Thị Ngọc phát biểu khai mạc Hội thao QP-AN

Hội thao diễn ra sôi nổi và không kém phần gay cấn với sự cổ vũ nhiệt tình của các khán giả và sự nỗ lực hết mình của các chiến sĩ tham dự. Khối 10, mỗi trung đội có 31 chiến sĩ tham gia thi đội ngũ từng người không có súng và 02 chiến sĩ (01 nam, 01 nữ) thi hiểu biết chung về kiến thức quốc phòng – an ninh. Khối 11, mỗi trung đội có 04 chiến sĩ (02 nam, 02 nữ) tham gia thi tháo lắp súng AK và 03 chiến sĩ tham gia thi băng bó cứu thương. Khối 12, mỗi trung đội có 04 chiến sĩ (02 nam, 02 nữ) tham gia thi các tư thế vận động cơ bản trên chiến trường và 02 chiến sĩ (01 nam, 01 nữ) thi ném lựu đạn.

Đ/c Nguyễn Thế Kiên phát biểu trong Hội thao

Các chiến sĩ tham gia thi nội dung đội ngũ từng người không có súng

Các chiến sĩ tham gia thi nội dung tháo lắp súng AK

Các chiến sĩ tham gia thi nội dung các tư thế vận động cơ bản trên chiến trường

Các chiến sĩ tham gia thi nội dung băng bó cứu thương

Với sự làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, ban giám khảo và ban thư kí của Hội thao cũng đã tìm ra được các chiến sĩ xuất sắc nhất của mỗi khối ở mỗi nội dung thi để xếp giải và trao thưởng. Giải nhất nội dung thi các tư thế vận động cơ bản trên chiến trường thuộc về chiến sĩ Đỗ Duy Bảo và chiến sĩ Nguyễn Yến Linh, trung đội 12A5. Giải nhất nội dung thi tháo lắp súng AK thuộc về các chiến sĩ Đỗ Đức Hà và Phan Như Quỳnh của trung đội 11A8. Giải nhất nội dung thi hiểu biết chung về quốc phòng – an ninh thuộc về chiến sĩ Nguyễn Thị Thu An, trung đội 10A3. Giải nhất nội dung thi ném lựu đạn thuộc về các chiến sĩ của trung đội 12A7. Giải nhất nội dung thi băng bó cứu thương thuộc về các chiến sĩ trung đội 11A8. Giải nhất nội dung thi đội ngũ từng người không có súng thuộc về các chiến sĩ trung đội 10A3.

Lễ kỉ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và Hội thao giáo dục quốc phòng - an ninh năm học 2023 – 2024 của trường THPT Trưng Vương là dịp để thầy và trò trường THPT Trưng Vương ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc và những chiến công oanh liệt của quân và dân ta; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách; ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới của cách mạng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ban truyền thông trường THPT Trưng Vương!

Năm 2024 : 98.811