LỄ KÝ CAM KẾT THỰC HIỆN CÔNG TÁC QUẢN LÝ, SỬ DỤNG VŨ KHÍ,VẬT LIỆU NỔ,CÔNG CỤ HỖ TRỢ VÀ PHÁO

Trường THPT Trưng Vương  ký cam kết thực hiện Luật quản lý, sử dụng VK – VLN – CCHT; Luật PCCC, nghị định 36 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Sáng 13/01/2020, Trường THPT Trưng Vương  tổ chức tuyên truyền và ký cam kết thực hiện Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Luật PCCC; Nghị định số 36/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

Tại buổi lễ, hơn 1.200 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh Trường THPT Trưng Vương  đã được tuyên truyền viên các nội dung của Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý sử dụng pháo; các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ như: Không sản xuất, mua bán, nhập khẩu, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các loại pháo nổ; không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép.... và phổ biến kiến thức về phòng chống cháy, nổ; hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy, những kỹ năng, cách thoát nạn và xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ. Qua buổi tuyên truyền nhằm góp phần ngăn ngừa tình trạng mua bán, sử dụng trái phép các loại pháo, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp tới, hạn chế thấp nhất những hậu quả đáng tiếc, nghiêm trọng liên quan đến pháo nổ, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường trong công tác PCCC, kịp thời xử lý hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, học sinh TrườngTHPT Trưng Vương đã tổ chức ký cam kết thực hiện nghiêm và chủ động phát hiện, cung cấp thông tin, phối hợp với lực lượng Công an đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và quản lý, sử dụng pháo, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Năm 2024 : 99.211