TƯ VẤN TÂM LÝ: TÌNH YÊU HỌC ĐƯỜNG VÀ TUỔI TRẺ PHÒNG CHỐNG HIV

Vào sáng ngày 8/12/2019 trường THPT Trưng Vương tổ chức buổi ngoại khóa chuyên đề về Tình yêu học đường và tuổi trẻ phòng chống HIV.

Mở đầu chương trình là cô Đỗ Thị Cúc cùng trao đổi với các em một số vấn đề về tình bạn, tình yêu tuổi học đường… giúp các em học sinh hiểu được vẻ đẹp của tình bạn, tình yêu trong sáng, lành mạnh ở lứa tuổi vị thành niên và ý nghĩa quan trọng của những tình cảm đó trong việc hình thành nhân cách của các em. Cùng hợp tác xây dựng mối quan hệ đẹp bình đẳng trong tình bạn, tình yêu.

Phần hấp dẫn nhất của buổi sinh hoạt chuyên đề là các câu hỏi, các tình huống thực tế về tình bạn, tình yêu tuổi mới lớn trong học đường được các em hào hứng, thi nhau trả lời, đưa ra cách giải quyết các tình huống từ đó rút ra cho mình những bài học sâu sắc.

Tiếp theo là thầy Phan Quốc Anh giúp các em hiểu hơn về HIV/AIDS ,vấn đề phòng chống HIV, và phát huy truyền thống tương thân, tương ái, chăm sóc, giúp đỡ của cộng đồng, chống kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV/AIDS.

Thông qua buổi chuyên đề giúp các em học sinh xác định rõ trách nhiệm, có ý thức xây dựng, rèn luyện các kĩ năng ứng xử phù hợp của bản thân, cởi mở, lắng nghe, mạnh dạn trao đổi ý kiến về những vấn đề trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình. Ngoài ra có thái độ tích cực, sẵn sàng tham gia các hoạt động tập thể cũng như tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ của lớp, trường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa

Theo Ban truyền thông

Năm 2024 : 98.922