Rộn rã ngày khai giảng năm học mới 2018-2019

Ngày 5.9.2018, Trường THPT Trưng Vương- Văn Lâm- Hưng Yên đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 – 2019. Ông Trần Quốc Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Lâm dự và động viên thầy, trò nhà trường.

Năm học 2017 – 2018, Trường THPT Trưng Vương đã đạt nhiều kết quả tốt trong công tác giáo dục và đào tạo mũi nhọn, tích cực đổi mới hiệu quả phương pháp dạy học hiện đại phù hợp với phẩm chất và năng lực học sinh. Kết quả thi THPT Quốc gia : đạt 98,25%, kết quả thi Đại học lần I đạt 74% trong đó em Đỗ Ngọc Minh đỗ Đại học Dược với số điểm rất cao 26.35 điểm) Có 1 học sinh được 10 điểm môn Công dân và là 1 trong 3 em duy nhất của Tỉnh đạt điểm 10. Học sinh giỏi cấp Tỉnh có 14 em đạt giải, trong đó 01 giải nhì, 7 gải ba và 6 giải khuyến khích

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Hiệu trưởng nhà trường

đọc thư của chủ tịch nước, diễn văn  nhân ngày khai giảng năm học mới  2018 - 2019

Phát huy những kết quả đã đạt được trong các năm học trước, đặc biệt là các thành tích và các ưu điểm trong năm học 2017-2018, trong năm học 2018 – 2019 trường THPT Trưng Vương tập trung những nhiệm vụ quan trọng như:

Tăng cường công tác phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ QLGD. Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ có nền nếp kỉ cương, chú trọng giáo dục cho học sinh về đạo đức, lối sống, kĩ năng sống, ý thức trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng.

Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường hơn nữa kỷ cương nề nếp trong mọi hoạt động giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện.

Tăng cường kĩ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kĩ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn, đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy và học. tiếp tục thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường

Đồng chí: Trần Quốc Văn

Uỷ viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Lâm

Tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục về năng lực chuyên môn, kĩ năng xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh, năng lực tổ chức các hoạt động học và đổi mới kiểm tra đánh giá, tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, phát triển đội ngũ tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán, giáo viên chủ nhiệm lớp, nâng cáo vai trò của giáo viên chủ nhiệm, tổ chức Đoàn, Hội, Đội, cộng đồng trong việc quản lí, phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh.

Thực hiện theo lộ trình Đề án “ Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giái đoạn 2018 – 2020” đã được thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 15/4/2018…

Một số hình ảnh trong ngày khai giảng

Nghi lễ chào cờ trang trọng, nghiêm túc trong lễ khai giảng năm học 2018 – 2019

Các đại biểu, tập thể cán bộ giáo viên và trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh