THPT TRƯNG VƯƠNG - Giao lưu GS.TS Lâm Quốc Tuấn và các nghệ sĩ thương binh, CCB thủ đô Hà Nội

Sáng ngày 9 tháng 5 năm 2022, trường THPT Trưng Vương đã tổ chức Giao lưu GS.TS Lâm Quốc Tuấn  và các nghệ sĩ thương binh, CCB thủ đô Hà Nội với chủ đề " Bác Hồ, một tình yêu bao la" cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Tham gia chương trình Gặp mặt có toàn thể các thầy, cô giáo, các em học sinh trong nhà trường cùng với Đoàn nghệ sĩ thương binh, CCB thủ đô và GS.TS Lâm Quốc Tuấn

Chương trình Gặp mặt diễn ra trong không khí gần gũi, đầy tình cảm với phần mở đầu là các ca khúc về Bác, về cách mạng do các nghệ sĩ thương binh, cựu chiến binh thủ đô biểu diễn: “Bác Hồ, Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại. Cả cuộc đời Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân, cả cuộc đời Bác hy sinh cho dân tộc Việt Nam”... Đó là lời bài hát trong tuyệt phẩm “Bác Hồ - một tình yêu bao la”- một trong những bài hát nổi tiếng viết về Bác của cố nhạc sĩ Thuận Yến. Những giai điệu ngọt ngào ấm áp ngợi ca Bác vị lãnh tụ kính yêu được ngân vang đã làm rung động các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Sau lời ca ca ngợi vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc , các thầy giáo, cô giáo và các em lại lắng nghe những câu chuyện cảm động, sâu sắc về Bác qua lời kể của PGS. TS Lâm Quốc Tuấn : Đó là những tháng ngày Bác bôn ba hoạt động ở nước ngoài, về nếp sống giản dị, về tinh thần tự học.. .Đặc biệt cảm động rơi nước mắt là những câu chuyện bên giường bệnh và những giây phút cuối đời của Người.

Buổi giao lưu kết thúc đã để lại niềm xúc động mạnh trong lòng các thầy cô và các em. Chúng ta tự hào về Chủ tịch Hồ Chí Minh, kết tinh tinh hoa truyền thống bốn ngàn năm của dân tộc Việt Nam.Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại, anh hùng cứu nước mà tên tuổi đời đời sống mãi với lịch sử và trong lòng nhân dân. Thầy và trò trường THPT Trưng Vương quyết tâm thực hiện tâm nguyện của Người thi đua "dạy tốt, học tốt" đề xây dựng Tổ quốc giàu mạnh, văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Tác giả: Trường THPT Trưng Vương
Năm 2024 : 120.553