TRƯỜNG THPT TRƯNG VƯƠNG VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỚNG VỀ NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7

Hướng tới kỉ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Trường THPT Trưng Vương đã tổ chức nhiều hoạt động thường niên ý nghĩa, thiết thực nhằm tri ân những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7) có ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội sâu sắc, đó là: Truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã hi sinh, cống hiến vì độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; qua đó phát huy tinh thần yêu nước, củng cố và bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023) và hưởng ứng các hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, ngày 23/7/2023, Đoàn trường THPT Trưng Vương phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã Trưng Trắc tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh”, dọn dẹp, vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ xã Trưng Trắc. Đây là một trong những hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục thế hệ trẻ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của quê hương Trưng Trắc – Văn Lâm đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Đoàn viên Trường THPT Trưng Vương tham gia lao động vệ sinh tại Nghĩa Trang liệt sỹ xã Trưng Trắc

Cũng trong dịp này, ngày 24/7/2023, các đồng chí trong Ban lãnh đạo nhà trường và các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn nhà trường đã tổ chức tặng quà và cảm ơn gia đình các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường có thân nhân là liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Đồng chí Nguyễn Vân Anh – Chủ tịch công đoàn nhà trường đã gửi lời tri ân sâu sắc tới gia đình các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên có thân nhân là liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh xương máu để đất nước ta có nền độc lập như ngày hôm nay. Đồng chí cũng chúc các gia đình cán bộ giáo viên, nhân viên có thân nhân là liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng sức khỏe, bình an, và hạnh phúc.

Lãnh đạo nhà trường, BCH công Đoàn nhà trường tặng quà và cảm ơn gia đình đồng chí Nguyễn Thị Mai

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng về Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, không thể không kể đến lễ dâng hương của thầy và trò trường THPT Trưng Vương. Sáng 25/7/2023, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng với cô giáo Nguyễn Thị Bích Hường và tập thể học sinh lớp 11A1 trường THPT Trưng Vương đã tiến hành dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang xã Trưng Trắc. Lễ dâng hương diễn ra trang trọng, thành kính, tôn nghiêm và đầy xúc động.

Thầy và trò trường THPT Trưng Vương dâng hương tại Nghĩa Trang liệt sỹ xã Trưng Trắc

Dân tộc ta là một dân tộc anh hùng, có những con người anh hùng với hành động anh hùng. Phẩm chất anh hùng ấy không tự nhiên mà có, nó được kết tinh, hun đúc suốt chiều dài lịch sử hơn bốn nghìn năm dựng nước, giữ nước và trở thành truyền thống, nguồn sức mạnh nội sinh của dân tộc. Nhưng, phải nói rằng, có được niềm tự hào chính đáng ấy, có được độc lập, tự do, hạnh phúc của ngày hôm nay - điều “không có gì quý hơn,…” - như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định và trở thành chân lý đó, dân tộc ta đã phải trả một cái giá không hề nhỏ bằng sự đau thương, mất mát vô cùng lớn của nhiều thế hệ người Việt Nam.

Những hoạt động đầy ý nghĩa của Nhà trường, Công Đoàn và Đoàn thanh niên trường THPT Trưng Vương nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023) đã góp phần tích cực tuyên truyền, giáo dục về truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc; đồng thời, tôn vinh, khẳng định sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh và người có công cho độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân là vô giá. Trên cơ sở đó, nhận thức rõ việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công là vinh dự, trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội và toàn dân, của thế hệ hôm nay và mai sau.

Ban Truyền thông Trường THPT Trưng Vương.

Năm 2024 : 98.628