ĐOÀN TRƯỜNG THPT TRƯNG VƯƠNG TỔ CHỨC CUỘC THI KỂ CHUYỆN VỚI CHỦ ĐỀ “KỈ NIỆM SÂU SẮC VỀ MÁI TRƯỜNG, THẦY CÔ” CHÀO MỪNG 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2021)

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021- 2022; thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), ngày 14 tháng 11 năm 2021 Đoàn Trường THPT Trưng Vương tổ chức cuộc thi  “Kỉ niệm sâu sắc về mái trường thầy cô” cho đoàn viên, thanh niên đang học tập tại Trường THPT Trưng Vương.

Trong hoàn cảnh dịch covid đang diễn biến phức tạp,trong địa bàn xã nhiều thôn nằm trong vùng cách ly, phong tỏa. Trước diễn biến của dịch bệnh Đoàn trường đã tổ chức theo hình thúc online. Song vượt lên trên mọi khó khăn do dịch bệnh, các em đã rất hào hứng, chuẩn bị kĩ càng cho mỗi câu chuyện của mình.

Cuộc thi đã tạo ra ngày hội sinh hoạt sôi nổi, hào hứng, ý nghĩa, giúp đoàn viên, thanh niên có cơ hội thể hiện tình cảm, những suy nghĩ chân thành, sâu sắc của mình về bạn bè, thầy cô, mái trường. Củng cố tình đoàn kết, giao lưu giữa các chi đoàn, các đoàn viên, thanh niên, tạo cơ hội để các em cùng nhau học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau trong mọi lĩnh vực học tập và rèn luyện. Nâng cao kĩ năng giao tiếp, rèn luyện sự tự tin, khả năng bày tỏ thái độ, tình cảm cho đoàn viên, thanh niên.

Tham gia Hội thi có 31 tiết mục đến từ 31 chi đoàn, là những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương thầy giáo, cô giáo gương mẫu tận tụy “hết lòng vì học sinh thân yêu”; về tấm gương vượt khó trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, đổi mới sáng tạo trong dạy và học.

Hội thi còn là dịp để học sinh thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đối với thầy cô giáo; là sân chơi lành mạnh, thiết thực cho đoàn viên thanh niên, thắt chặt tình đoàn kết, tương thân tương ái giữa các chi đoàn trong toàn trường.

Sau đây là một số hình ảnh trong cuộc thi:

Song song với cuộc thi Kỉ niệm sâu sắc về mái trường thầy cô là cuộc thi Thiết kế video, clip với chủ đề "Ấn tượng về thầy cô và những giờ học online" là  một điểm nhấn độc đáo với nhiều ý nghĩa đẹp trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của trường THPT Trưng Vương. Phần thi này các em đầu tư khá công phu từ sưu tầm hình ảnh tư liệu lịch sử nhà trường, đến âm thanh lồng tiếng, cách thức sử dụng phần mềm công nghệ thiết kế video.

Và đây cũng là dịp để các em học sinh thể hiện được hết những tài năng nghệ thuật của mình, thể hiện những tình cảm quý mến, kính yêu, lòng biết ơn vô hạn đối với thầy cô.

Sau đây là video của chi đoàn 11A2 - đạt giải Nhất trong cuộc thi:

Theo Ban truyền thông

Năm 2024 : 109.903