Trường THPT Trưng Vương tham dự Cuộc thi “Học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp”

Ngày 21-10, Trường THPT Trưng Vương tham dự Cuộc thi “Học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp” tỉnh Hưng Yên năm 2021 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Nhằm giúp cho học sinh có ý tưởng khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường, qua đó giáo dục cho học sinh ý thức được tầm quan trọng trong việc xác định động cơ học tập và định hướng nghề nghiệp cho tương lai góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh vận dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tiễn, đồng thời khơi dậy những ý tưởng khởi nghiệp, dám nghĩ, dám làm, giúp học sinh có kế hoạch triển khai ý tưởng của mình trong tương lai.Đây là một cơ hội để các em trải nghiệm sáng tạo với khoa học kỹ thuật và sản xuất, kinh doanh các sản phẩm phục vụ cuộc sống.

Được sự hướng dẫn của cô giáo Trần Thị Ngân các em học sinh của nhà trường rất hào hứng và mong muốn tham gia. Nhóm học sinh được lựa chọn tham gia là em Khương Thị Thúy lớp 11A5, em Nguyễn Thị Nhật Linh lớp 11A3, em Phạm Thị Bảo Nhi lớp 11A8. Dự án mang đến cuộc thi có tên: "Sản xuất xà phòng từ dầu ăn thừa và nguyên liệu thiên nhiên".

Sau những nỗ lực cố gắng Dự án của trường THPT Trưng vương thực sự gây ấn tượng, được Ban tổ chức đánh giá cao về tính sáng tạo, tính hiệu quả của sản phẩm, sự tự tin của các em. Dự án của các em đã đạt giải dự án triển vọng. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho sự nỗ lực tìm tòi, sáng tạo để làm ra các sản phẩm trong suốt cả mùa hè của các em, là động lực để các em phấn đấu chiếm lĩnh những thành tích mới trong năm học mới 2021-2022.

Sau đây là một số hình ảnh:

Năm 2024 : 110.715