THPT TRƯNG VƯƠNG: KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2022) 33 NĂM NGÀY HỘI QPTD VÀ NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ “HÁT MÃI KHÚC QUÂN HÀNH”

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt nam (22/12/1944 - 22/12/2022) và 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân; để ôn lại truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam và hưởng ứng ngày hội quốc phòng toàn dân, sáng ngày 22 tháng 12 năm 2022, trường THPT Trưng Vương đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm và hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Hát mãi khúc quân hành”

Tham dự buổi lễ và hoạt động ngoại khóa có đồng chí thiếu tá Lê Huy Bình - Ban chỉ huy quân sự huyện, đồng chí Đào Trường Sáng - Ban chỉ huy quân sự xã Trưng Trắc cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng giáo dục nhà trường cùng hơn 1400 học sinh.

Sau nghi thức hát quốc ca là giây phút tưởng niệm những cán bộ chiến sĩ và nhân dân đã hi sinh cho nền độc lập thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc cũng như trong sự nghiệp xây dựng đất nước.

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta; khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 78 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác, nâng cao nhận thức và hành động của Đoàn viên thanh niên trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đồng chí thiếu tá Lê Huy Bình có bài nói chuyện ôn lại truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam.

Chương trình ngoại khoá với hình thức phong phú, sáng tạo, sân khấu hóa đã giúp học sinh hiểu rõ hơn về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Qua đó khơi dậy niềm tự hào, lòng yêu nước, trách nhiệm của học sinh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao trách nhiệm, ý thức rèn luyện, phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Trong chuỗi hoạt động chào mừng 78 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, các thầy cô giáo trong tổ  Lý - Công - Thể, đặc biệt là thầy giáo trong nhóm Quốc phòng đã tổ chức buổi Hội thao quốc phòng an ninh. Buổi Hội thao đã diễn ra rất thành công, các em học sinh rất tích cực và sôi nổi trong Hội thi.

Sau đây là một số hình ảnh:

image(144).png

image(143).pngNhãn