LỄ KÝ CAM KẾT VÀ TUYÊN TRUYỀN THỰC HIỆN AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG MA TUÝ VÀ CÁC TỆ NẠN XÃ HÔI TRONG TRƯỜNG THPT TRƯNG VƯƠNG

Chỉ thị số 718/TTg ngày 01/9/1997 của Thủ tướng chính phủ quy định “Lấy tháng 9 hàng năm làm Tháng An toàn giao thông”. Tháng 9 là tháng học sinh trên cả nước bước vào năm học mới; thực hiện “Tháng an toàn giao thông” nhằm tăng cường giáo dục, nâng cao ý thức văn hóa giao thông, luật Giao thông cho học sinh, sinh viên.

Hiện nay, an toàn giao thông và trật tự an ninh xã hội là những vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, trật tự an ninh xã hội, nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm của toàn thể cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên, người lao động và học sinh, sáng ngày 25 tháng 9 năm 2023, trường THPT Trưng Vương đã phối hợp với Công an huyện Văn Lâm, tổ chức lễ ký cam kết và tuyên truyền thực hiện an toàn giao thông, phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội.

Các em học sinh trường THPT Trưng Vương chăm chú nghe tuyên truyền.

Lễ ký cam kết và tuyên truyền thực hiện an toàn giao thông, phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội có sự góp mặt đông đủ của các đồng chí trong Ban lãnh đạo nhà trường, các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường và hơn 1300 học sinh đang theo học tại trường. Ngoài ra, về phía khách mời, có các đồng chí: Trung tá Đinh Vũ Hải – Trưởng Công an xã Trưng Trắc; Trung tá Dương Như Thật - Đội trưởng đội CSGT Công an huyện Văn Lâm; Thiếu tá Lê Xuân Hảo – Phó đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tôi phạm về hình sự, kinh tế và ma tuý Công an huyện Văn Lâm; Đồng chí Đỗ Thị Giang – Chủ tịch hội Phụ nữ Công an huyện Văn Lâm; Đồng chí Cao Xuân Thắng  - Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Văn Lâm.

Các đồng chí khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường.

Trong Lễ ký cam kết và tuyên truyền thực hiện an toàn giao thông, phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội, Trung tá Dương Như Thật - Đội trưởng đội CSGT Công an huyện Văn Lâm đã có bài tuyên truyền hết sức sâu sắc và bổ ích về thực hiện an toàn giao thông trên địa bàn huyện Văn Lâm. Ngoài tuyên truyền, phổ biến những quy định khi tham gia giao thông đối với học sinh, sinh viên, đồng chí Dương Như Thật cũng không quên nhấn mạnh về việc cần nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức khi tham gia giao thông, đặc biệt là các đoạn đường giao cắt với đường sắt trên địa bàn huyện Văn Lâm.

Trung tá Dương Như Thật tuyên truyền thực hiện an toàn giao thông.

Tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường và ma tuý, Thiếu tá Lê Xuân Hảo – Phó đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tôi phạm về hình sự, kinh tế và ma tuý Công an huyện Văn Lâm đã có những chia sẻ rất thực tế, người thật việc thật, giúp nâng cao nhận thức về cách phòng chống bạo lực học đường và ma tuý trong và ngoài nhà trường hiện nay.

Thiếu tá Lê Xuân Hảo tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường và ma tuý.

Về dự Lễ ký cam kết và tuyên truyền thực hiện an toàn giao thông, phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội, đồng chí Đỗ Thị Giang – Chủ tịch hội Phụ nữ Công an huyện Văn Lâm và đồng chí Cao Xuân Thắng  - Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Văn Lâm cũng đã đại diện cho các đơn vị gửi tới các em học sinh nghèo vượt khó của trường 05 phần quà hết sức ý nghĩa và thiết thực.

Đồng chí Đỗ Thị Giang và đồng chí Cao Xuân Thắng tặng quà các em học sinh nghèo vượt khó

Kết thúc chương trình, thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã kí với đại diện phụ huynh học sinh nhà trường là ông Nguyễn Ích Hoằng và đại diện học sinh trong trường, em Lê Thị Thanh Duyên - học sinh lớp 11A6, bản cam kết giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và các quy định khác trong nhà trường. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng đã kí với đồng chí Trung tá Đinh Vũ Hải – Trưởng Công an xã Trưng Trắc, bản quy chế phối hợp thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở giáo dục thuộc trường THPT Trưng Vương năm học 2023 - 2024.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thuỷ, ông Nguyễn Ích Hoằng và em Lê Thị Thanh Duyên kí cam kết trong buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thuỷ và Trung tá Đinh Vũ Hải kí cam kết trong buổi lễ

Lễ ký cam kết và tuyên truyền thực hiện an toàn giao thông, phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội của trường THPT Trưng Vương đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúng ta hãy tích cực tham gia các hoạt động thiết thực do nhà trường tổ chức để tuyên truyền luật giao thông và phòng chống các tệ nạn xã hội cho mọi người và gia đình, chấp hành nghiêm luật giao thông, đội mũ bảo hiểm khi đi trên xe gắn máy, xe đạp điện, nói không với ma tuý và bạo lực học đường vì chính sự an toàn của chúng ta.

Ban truyền thông trường THPT Trưng Vương!

Năm 2024 : 110.652