TẾT SUM VẦY TRƯỜNG THPT TRƯNG VƯƠNG

Tết nguyên đán là ngày lễ truyền thống của cả dân tộc, quan trọng và ý nghĩa nhất trong năm đối với người dân Việt Nam. Đây là khoảng thời gian mà người người, nhà nhà sum vầy, quây quần, mang đến trong lòng mỗi chúng ta niềm vui hạnh phúc, đầm ấm, bình an.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, sáng ngày 27/01/2024, Trường THPT Trưng Vương đã tổ chức Hội thi gói bánh chưng xanh và bày mâm ngũ quả ngày Tết dành cho các em học sinh. Hội thi vừa là dịp để các em được học tập trải nghiệm, vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm năm mới – Xuân Giáp Thìn 2024.

Hội thi gói bánh chưng xanh và bày mâm ngũ quả ngày Tết của trường THPT Trưng Vương có sự tham dự đông đủ của các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cùng toàn thể các em học sinh trong trường. Đặc biệt, Hội thi còn có sự cổ vũ, động viên của các ông, bà trong Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh và các ông, bà là chi hội trưởng hội phụ huynh các tập thể lớp đến chung vui cùng thầy và trò nhà trường.

Phát biểu khai mạc Hội thi, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Mỗi dịp Tết đến Xuân về, Công đoàn và Nhà trường đều tổ chức nhiều hoạt động giúp các công đoàn viên, các cán bộ giáo viên và các em học sinh kết nối, quây quần bên nhau. Năm 2024, cùng với các hoạt động tất niên của Công đoàn nhà trường, trường THPT Trưng Vương vui mừng tổ chức Hội thi gói bánh chưng xanh và bày mâm ngũ quả ngày Tết dành cho các em học sinh. Các hoạt động trên nhằm tạo không khí sôi nổi trước thềm năm mới, đồng thời góp phần duy trì, phát huy các giá trị văn hoá Tết cổ truyền của người Việt Nam. Chúc các bậc phụ huynh, các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cùng toàn thể các em học sinh trường THPT Trưng Vương đón Xuân Giáp Thìn 2024 hạnh phúc, an lành.

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thi

Tham gia dự thi là các em học sinh đại diện cho 30 tập thể lớp trong trường. Mỗi lớp cử đại diện 04 em học sinh tham gia thi gói bánh chưng xanh, 03 em học sinh tham gia thi bày mâm ngũ quả và 01 em học sinh tham gia phần thi thuyết trình. Ngay trước hội thi, các nguyên liệu gói bánh chưng xanh và bày mâm ngũ quả được các em học sinh chuẩn bị sẵn sàng từ trước, gồm: gạo nếp, thịt lợn tẩm ướp gia vị, đậu xanh, lá dong, lá chuối, hoa quả tươi, … Mâm ngũ quả đảm bảo có ít nhất 5 loại quả mang đặc trưng của trái cây cúng Tết. Bên cạnh đó, các đội thi có thể trang trí thêm các phụ kiện trang trí như hoa, lá, cắt tỉa trái cây…

Các em học sinh tham gia dự thi

Hội thi gói bánh chưng xanh và bày mâm ngũ quả ngày Tết của trường THPT Trưng Vương thực sự mang lại bầu không khí hào hứng, vui tươi, phấn khởi, giúp các em học sinh có dịp trải nghiệm, học tập khi được trực tiếp tham gia và cổ vũ các bạn tham gia dự thi.

Các em học sinh hào hứng khi tham gia và cổ vũ các bạn trong hội thi

Sau khoảng thời gian 90 phút của cuộc thi, các sản phẩm nhanh chóng được hoàn thành và bày biện đẹp mắt, được Ban giám khảo và khán giả đánh giá rất cao. Ban giám khảo chấm điểm theo các tiêu chí: đúng chủ đề, phong cách, đẹp mắt, sáng tạo.. và đã chọn ra được các sản phẩm xuất sắc đạt giải trong hội thi. Về giải gói bánh chưng xanh, giải nhất của khối 12 thuộc về tập thể 12A4, giải nhất của khối 11 thuộc về tập thể 11A8, giải nhất của khối 10 thuộc về tập thể 10A1. Về giải bày mâm ngũ quả, giải nhất của khối 12 thuộc về tập thể 12A7, giải nhất của khối 11 thuộc về tập thể 11A6, giải nhất của khối 10 thuộc về tập thể 10A5. Ngoài ra ở mỗi nội dung thi của mỗi khối còn có thêm 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích.

Ban giám khảo chấm điểm phần thi thuyết trình

Một số sản phẩm của Hội thi

Hội thi gói bánh chưng xanh và bày mâm ngũ quả ngày Tết của trường THPT Trưng Vương khép lại bằng màn bắn pháo hoa ấn tượng, đặc sắc. Đây là phần “Quà tặng đặc biệt” mà các bác phụ huynh của tập thể lớp 12A4 đã dành tặng thầy và trò trường THPT Trưng Vương để chung vui và chúc mừng thành công của Hội thi.

Màn bắn pháo hoa ấn tượng trong Hội thi

Mặc dù Hội thi đã kết thúc nhưng những dư âm tốt đẹp của hội thi chắc chắn sẽ còn đọng lại mãi trong lòng mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô và toàn thể các em học sinh trường THPT Trưng Vương.

Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh chụp ảnh kỉ niệm tại Hội thi

Nhân dịp Tết đến Xuân về, Ban truyền thông trường THPT Trưng Vương xin kính chúc các quý vị đọc giả, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trường THPT Trưng Vương một năm mới – Xuân Giáp Thìn 2024 – An Khang Thịnh Vượng, Vạn sự như ý! Thân ái!

Ban truyền thông trường THPT Trưng Vương

Năm 2024 : 98.628