Trường THPT Trưng Vương tổ chức giao lưu với CLB các nghệ sĩ thương binh, cựu chiến binh thủ đô Hà Nội. Tọa đàm kĩ năng sống cho học sinh với GS.TS. Nguyễn Lân Dũng

Trước tình trạng bạo lực học đường ngày càng gia tăng, không ít bộ phận học sinh thiếu tính tự tin, tự lập, sống ích kỷ, vô tâm, thiếu trách nhiệm với gia đình và bản thân, vi phạm pháp luật, đạo đức, nạo phá thai, xâm phạm tình dục, đắm chìm trong thế giới ảo của Internet… Gây bức xúc cho nhà trường, gia đình và xã hội. Nguyên nhân sâu xa là do các em thiếu hụt về kỹ năng sống. Do vậy, cần giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, với bản chất là hình thành và phát triển cho các em khả năng làm chủ bản thân, khả năng ứng xử phù hợp với những người chung quanh, khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống phức tạp, muôn hình, muôn vẻ của cuộc sống.

Sáng ngày 19 tháng 3 năm 2019, nhà trường đã tổ chức cho toàn bộ học sinh giao lưu với các bác trong CLB các nghệ sĩ thương binh, cựu chiến binh thủ đô Hà Nội và tọa đàm với NGND.GS.TS. Nguyễn Lân Dũng với chủ đề: Giao tiếp ứng xử tuổi học trò – Tình yêu, bạo lực học đường – Thời đại công nghệ 4.0 với học sinh.

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Hiệu trưởng nhà trường và NGND.GS.TS. Nguyễn Lân Dũng

trong buổi tọa đàm

 

Tại cuộc tọa đàm, thày và trò trường THPT Trưng Vương đã cùng NGND.GS.TS.Nguyễn Lân Dũng đã dành 2 giờ đồng hồ để thảo luận.

Dù tuổi cao, sức khỏe hạn chế nhưng với lòng nhiệt huyết của giáo sư, thầy và trò trường THPT Trưng Vương đã có buổi tọa đàm, giao lưu đầy bổ ích.

Những câu chuyện kinh nghiệm từ chính cuộc đời làm khoa học, những kiến thức được rút ra từ thực tiễn cuộc sống, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã định hình cho các em học sinh biết cách vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn trong đời sống của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật và đã chỉ ra những cơ hội, thách thức mà thế hệ trẻ Việt Nam phải đối mặt.

Những câu chuyện về tấm gương học tập, quá trình nghiên cứu khoa học, tự học của chính bản thân thầy.

Đặc biệt những tấm gương vận dụng kiến thức khoa học vào trong sản xuất mà thầy đã trực tiếp tư vấn giúp đỡ đã rất thu hút các em học sinh.

Với các em học sinh trường THPT Trưng Vương, được trò chuyện với thầy Nguyễn Lân Dũng giúp nhiều em nhận thấy hành trang của mình trước ngưỡng cửa cuộc đời mình

 

GS.TS.Nguyễn Lân Dũng trả lời câu hỏi của các em học sinh

 

 

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó hiệu trưởng giao lưu cùng NGND.GS.TS Nguyễn Lân Dũng

 

Thầy Phan Quốc Anh giao lưu cùng NGND.GS.TS Nguyễn Lân Dũng

 

 

Các cô giáo cùng các em học sinh giao lưu văn nghệ với các bác trong CLB các nghệ sĩ thương binh, cựu chiến binh thủ đô Hà Nội

 

Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh trường THPT Trưng Vương trong thời gian qua đã phát huy được tính tích cực, giúp cho các em hoàn thiện được bản thân, tự tin, năng động, sáng tạo và viết cách xử lí linh hoạt các tình huống trong cuộc sống.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 312
Tháng 08 : 319
Năm 2021 : 40.610