GIAO LƯU KỸ NĂNG SỐNG TRƯỜNG THPT TRƯNG VƯƠNG CHỦ ĐỀ “LÒNG BIẾT ƠN”

Kỹ năng sống được xem là một phần vô cùng quan trọng giúp mỗi cá nhân đạt được sự thành công trong công việc và đời sống. Định hướng của giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là giúp các em làm chủ bản thân, ứng xử phù hợp với cộng đồng và xã hội, thích nghi, học tập hiệu quả, nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất, ứng phó tích cực trong các tình huống của cuộc sống.

Học sinh trường THPT Trưng Vương hào hứng với các chương trình kĩ năng sống.

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh luôn được thầy và trò trường THPT Trưng Vương đặc biệt quan tâm, nhằm giúp các em học sinh phát triển toàn diện về các mặt đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ. Hướng về kỉ niệm các ngày lễ lớn: Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, buổi sáng ngày 27/2/2023, trường THPT Trưng Vương đã tổ chức thành công chương trình giao lưu kỹ năng sống, giá trị sống với chủ đề “Lòng biết ơn”.

Học sinh trường THPT Trưng Vương trong buổi học tập kĩ năng sống.

Tham dự chương trình, về phía nhà trường có: Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh trong trường. Thành phần khách mời gồm có: PGS – TS Đinh Thị Kim Thoa - giảng viên trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội; cùng các nghệ sĩ thương binh, cựu chiến binh thủ đô Hà Nội do nghệ sĩ, thầy giáo thương binh Vương Đặng Hòa làm trưởng Đoàn.

Nội dung chính trong chương trình là phần giao lưu giữa PGS – TS Đinh Thị Kim Thoa - giảng viên trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội cùng các em học sinh trong trường với chủ đề chính là “Lòng biết ơn”. Ngoài ra, PGS – TS Đinh Thị Kim Thoa còn trao đổi thêm với các em học sinh về tinh thần vượt khó, tự học để trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội; về tình bạn, tình yêu tuổi học trò và hướng nghiệp chọn ngành, chọn nghề. Qua phần giao lưu, các em học sinh đã nhận được nhiều bài học sâu sắc về lòng biết ơn, tinh thần vượt khó trong học tập cũng như một số kĩ năng bổ ích khác trong cuộc sống.

Cũng trong chương trình giao lưu kỹ năng sống, giá trị sống, thầy và trò trường THPT Trưng Vương còn được thưởng thức rất nhiều các tiết mục văn nghệ đến từ các nghệ sĩ thương binh, cựu chiến binh thủ đô Hà Nội qua các ca khúc: “Người mẹ của tôi”, “Mùa xuân nho nhỏ”, “ Gánh mẹ”, "Đất nước tình yêu"… Đặc biệt là tiết mục xiếc “Sức mạnh đôi tay” do hai nghệ sĩ Bích Liên và Duy Phương Liên đến từ đoàn Xiếc Việt Nam biểu diễn.

Chương trình kết thúc ấn tượng với ca khúc “Khát vọng tuổi trẻ” do các nghệ sĩ của đoàn nghệ sĩ thương binh, cựu chiến binh thủ đô Hà Nội cùng với các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Trưng Vương thể hiện.

Chương trình giao lưu kỹ năng sống, giá trị sống với chủ đề “Lòng biết ơn” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vị khách mời cũng như trong lòng thầy và trò trường THPT Trưng Vương. Mặc dù chương trình đã khép lại nhưng chắc chắn những bài học kỹ năng sống, giá trị sống tốt đẹp mà chương trình mang lại sẽ luôn còn mãi và lớn cùng các em học sinh.

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậyTa có thêm ngày mới để yêu thương”!

Tác giả: Cô giáo Đỗ Thị Thi

Năm 2024 : 108.608