HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931- 26/3/2024)

Nằm trong chuỗi những hoạt động thi đua chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024), Trường THPT Trưng Vương tổ chức đợt hội giảng ở tất cả các tổ chuyên môn để chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.

Trong tuần lễ từ ngày 4/3 – 22/3/2024 Trường THPT Trưng Vương đã sôi nổi tổ chức hội giảng ở tất các tổ chuyên môn. Hoạt động đã tạo được không khí sôi nổi và rộng khắp trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, có sức lan tỏa tinh thần thi đua dạy tốt - học tốt trong nhà trường. Đây là hoạt động thường niên, là điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018; rèn luyện thêm kỹ năng ứng dụng CNTT trong giảng dạy.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tiết dạy đã thể hiện rõ phương châm “Dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh”, nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp theo hướng lấy học sinh làm trung tâm, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh. Để tổ chức được tốt các hoạt động, ngay từ khi được phân công, giáo viên đã chuẩn bị tốt các điều kiện như: giáo án, phương tiện, đồ dùng trực quan hấp dẫn, sáng tạo. Sử dụng các phương pháp linh hoạt, sáng tạo, xác định được mục tiêu trọng tâm căn cứ vào nhu cầu và khả năng hứng thú của học sinh. Giáo viên đã tích hợp, lồng ghép sáng tạo nhiều phương pháp, tạo nhiều cơ hội để học sinh được thực hành, trải nghiệm, phát huy tối đa tính tích cực, sáng tạo của học sinh, tác phong lên lớp rất nhẹ nhàng, gần gũi, khả năng bao quát lớp tốt và giải quyết các tình huống sư phạm một cách linh hoạt.

Hội giảng kết thúc song dư âm của nó vẫn còn đọng lại mãi và có sức lan tỏa tích cực, thôi thúc, động viên, cổ vũ những nhà giáo của trường THPT Trưng Vương không ngừng học hỏi, nghiên cứu, trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và bản lĩnh để đáp ứng những yêu cầu cao trong việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo hiện nay.

Sau đây là một số hình ảnh:

BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG THPT TRƯNG VƯƠNG

Năm 2024 : 98.651