THPT Trưng Vương - Lễ kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021): Thay lời tri ân 2021 - "Gieo mầm"

Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021). Nhưng ngày 20/11 năm nay diễn ra trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt: trong hoàn cảnh cả nước tham gia phòng chống dịch Covid-19 nói chung và tỉnh Hưng Yên nói riêng, các em không thể được đến trường dự lễ kỉ niệm trực tiếp. Trước tình hình đó Ban giám hiệu Trường THPT Trưng Vương đã tổ chức buổi lễ ngắn gọn mà vẫn trang trọng ấm ấp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến

Để đảm bảo phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, Sáng 20/11 tại phòng hội đồng nhà trường đã diễn ra buổi lễ trang trọng mà đầm ấm. Về tham dự buổi lễ  có các thầy cô trong Ban chi ủy, Ban giám hiệu, và các thầy cô đại diện cho các ban nghành, các thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, một học sinh thay mặt cho toàn trường và một quý phụ huynh đại diện cho Ban phụ huynh.

Mở đầu buổi lễ, sau nghi thức Chào cờ, giới thiệu đại biểu, thay mặt cho Hội đồng sư phạm nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền– Hiệu trưởng nhà trường đã đọc Diễn văn chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Không khỏi bồi hồi xúc động khi ôn lại lịch sử ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam, nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”,“Tôn sư trọng đao” qua đó tôn vinh nghề dạy học, người thầy giáo. Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị  Thu Hiền - Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại những đóng góp của lớp lớp thầy cô đã và đang công tác tại trường. Kế tiếp truyền thống , trong những năm qua, đội ngũ các thầy cô giáo đã không ngừng nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục, nhiều thầy cô không ngừng tự trau dồi chuyên môn, sáng tạo nâng cao nghiệp vụ và đạt thành tích cao trong các đợt thi đua, các kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Cũng trong buổi lễ đã khen thưởng các thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua và Lao động tiên tiến trong năm học vừa qua cũng như tuyên dương khen thưởng các tập thể có thành tích cao trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tiếp theo là cô Đỗ Thị Dung thay mặt cho toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường nêu cảm nghĩ của mình về quá trình công tác tại trường được, sự nâng đỡ của các thế hệ thầy cô đi trước để có được thành tích, vị trí như ngày hôm nay.

Thay mặt cho hơn 1200 phụ huynh học sinh toàn trường bác Đỗ Thanh Tâm đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các thầy cô đã không quản ngại khó khăn vất vả dạy dỗ học sinh, nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh, việc dạy onile lại càng vất vả. Thay lời tri ân là lẵng hoa tươi thắm tặng các thầy cô giáo trong ngày lễ . Và đại diện cho hơn 1200 học sinh toàn trường em Nguyễn Trà My cũng đã bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn  công dưỡng dục của thầy cô, niềm hạnh phúc vô bờ khi được học dưới mái trường THPT Trưng Vương. Cuối cùng là 31 lớp học sinh toàn trường đã có những hình ảnh trực tuyến thể hiện lòng tri ân sâu sắc " Lời em muốn nói"

“Câu chuyện ngày xưa và mãi đến bây giờ

Em mới hiểu Thầy ơi! Người đưa đò vĩ đại

Cả cuộc đời thầm lặng và giàu đức hi sinh

Vững tay chèo để chở nặng yêu thương”

Chúng em, những người khách sang sông vẫn luôn chăm chỉ học hành để không phụ lòng thầy cô. Chúng em chỉ mong sẽ luôn nhìn thấy nụ cười mãn nguyện của thầy cô. Thầy cô sẽ mãi là những người dìu dắt chúng em trên con đường đời, sẽ mãi là những người đưa đò tận tụy nhất.

Có ai đó đã nói rằng: "Hãy cảm ơn ngọn đèn vì ánh sáng của nó nhưng đừng quên người cầm đèn đang đứng trong bóng đêm. Thầy cô là những người cầm ngọn đèn bất diệt của tri thức ,trí tuệ soi sáng con đường tương lai cho em, chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa để một ngày nào đó sẽ đáp xuống một chân trời tươi đẹp ,rực rỡ muôn sắc màu và ánh sáng. Chắc chắn rằng khi đã vững bước ở chân trời ấy em sẽ không bao giờ quên được công ơn của thầy cô.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ :

Năm 2024 : 122.160