Lễ tổng kết năm học 2018-2019 và lễ tri ân- trưởng thành của học sinh lớp 12 - K19

Khi hoa phượng nở đỏ thắm, hoa bằng lăng tím rực rỡ, những tiếng ve sầu rộn rã vang lên, cũng là thời khắc báo hiệu một năm học sắp kết thúc. Sau một năm nỗ lực không ngừng, luôn cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt, thầy và trò trường THPT Trưng Vương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đã đặt ra. Ngày 25 tháng 5 năm 2019, trong không khí tươi vui, phấn khởi, tự hào trước những thành quả đã đạt được, trường THPT Trưng Vương long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2018 - 2019 và lễ tri ân trưởng thành của các em học sinh lớp 12.

Một số tiết mục văn nghệ của thầy cô và học trò trong trường

Buổi lễ được chuẩn bị chu đáo với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sân khấu hoành tráng, dàn âm thanh ánh sáng hiện đại, hệ thống phông bạt ô dù che nắng rộng 750 m2. Các bộ phận nhiệm vụ chuẩn bị cho buổi lễ đều sẵn sàng từ nhiều ngày trước đó.

Về dự buổi lễ có Nguyễn Thị Thu Hiền – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường; ông Đỗ Tất Khai, trưởng ban thường trực hội cha mẹ học sinh nhà trường cùng các ông, bà trong ban thường trực hội cha mẹ học sinh; các ông, bà là chi hội trưởng, đại diện hội cha mẹ học sinh của 30 tập thể lớp; các thầy giáo, cô giáo là cán bộ giáo viên trong trường cùng toàn thể các em học sinh trường THPT Trưng Vương.

Các em học sinh khối 12 trong buổi tổng kết rất nổi bật và được nhà trường sắp xếp ngồi vị trí chính giữa sân trường. Trong trang phục áo dài trắng, đầu đội vòng nguyệt quế, các em nữ lớp 12 trông thật duyên dáng và xinh tươi. Còn các bạn nam lớp 12 trong trang phục áo trắng quần đen, thắt cavat nhìn thật thanh lịch. Mỗi em đều mang trong mình một cảm xúc rất đặc biệt khi sắp phải rời xa mái trường, bạn bè, thầy cô, rời xa thời áo trắng với biết bao kỉ niệm học trò.

Trong bản báo cáo tổng kết năm học 2018 – 2019 và phương hướng năm học 2019 – 2020, cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ ra một số khó khăn, hạn chế của nhà trường trong năm học vừa qua song thành tích mà thầy và trò trường THPT Trưng Vương đã đạt được là rất đáng ghi nhận:

+ Trường có 2 cô giáo được nhận giấy khen và giấy chứng nhận cấp tỉnh là cô Nguyễn Thị Duyên – GV môn tin học và cô Nguyễn Tuyết Mai – GV môn tiếng Anh.

+ Trường có 13 học sinh giỏi đạt giải văn hóa cấp tỉnh và 01 em đạt giải thể dục thể thao cấp tỉnh.

+ Trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học và sáng tạo kĩ thuật cấp tỉnh, trường cũng có nhiều học sinh đạt giải cao.

+ Trong năm học 2018 – 2019, về học lực: trường có 329 học sinh giỏi, chiếm 27,9 %, 675 học sinh khá, chiếm 57,3%;  về hạnh kiểm: trường có 1100 học sinh đạt hạnh kiểm tốt, chiếm 93,3 %,  Tổng số học sinh được tuyên dương khen thưởng là 1104 học sinh.

+ Trường cũng tuyên dương khen thưởng 7 tập thể lớp xuất sắc, 8 tập thể lớp tiên tiến, 15 giáo viên chủ nhiệm giỏi và 07 cán bộ giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác năm học 2018 – 2019.

Phần trao tặng giấy khen diễn ra long trọng, trang nghiêm. Sau đó là những ý kiến phát biểu đầy tâm huyết của ông Đỗ Tất Khai - trưởng ban thường trực hội cha mẹ học sinh nhà trường.

Chương trình tri ân thầy cô của học sinh khối 12 và lễ trưởng thành của các em diễn ra hết sức xúc động

Sau màn thả bóng bay đầy ấn tượng là phần chụp ảnh lưu niệm của nhà trường và các em học sinh lớp 12.

Năm 2024 : 106.182