LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019-2020, TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA HỌC SINH NIÊN KHÓA 2017-2020

Năm học 2019 - 2020 diễn ra trong bối cảnh phòng, chống đại dịch Covid-19, đã tác động đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của đất nước, làm ảnh hưởng đến công tác giáo dục và đào tạo. Song quán triệt quan  điểm“chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần “học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 mà không phải nghỉ ngơi” của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác Hồ “dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”, thầy và trò trường THPT Trưng Vương đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực, quyết tâm cao để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch trọng tâm của năm học đã đề ra.

Hôm này 4 tháng 7 năm 2020 trong bầu không khí tràn đầy niềm hân hoan và phấn khởi, sau một năm thầy và trò nhà trường nỗ lực không ngừng để thực hiện nhiệm vụ năm học. Trường THPT Trưng Vương long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2019 – 2020 và lễ tri ân trưởng thành của học sinh khối 12.

Đến dự với lễ tổng kết và tri ân có sự hiện diện các bác trong ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường, về phía nhà trường có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Thu Hiền- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Tô Minh Hải - Phó hiệu trưởng; cô Bùi Thị Ngọc- Phó hiệu trưởng; cô Nguyễn Thị Thu Thủy- Phó hiệu trưởng cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và hơn 1200 học sinh.

Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng đầy hào hứng và sôi động, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền -  Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Ban giám hiệu tổng kết lại các hoạt động đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời chỉ rõ những vấn đề còn hạn chế để khắc phục, điều chỉnh trong năm học tới. Nhìn lại một năm đã qua, thầy và trò Trường THPT Trưng Vương đã phấn đấu để đạt được những kết quả tốt đẹp trong công tác dạy và học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019- 2020

Những thành quả đó đã một lần nữa khẳng định sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò trường THPT Trưng Vương trong công tác giáo dục đạo đức, tác phong, xây dựng nền nếp của môi trường sư phạm trong sạch và kỷ cương. Năm học cũ đã qua, năm học mới sắp đến, thầy và trò Trường THPT Trưng Vương sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và phấn đấu gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong những năm học tiếp theo.Và để ghi nhận lại một năm sự cố gắng trong công tác, học tập và rèn luyện của giáo viên, học sinh trong nhà trường, thầy Tô Minh Hải – Phó hiệu trưởng nhà trường lên thông qua Quyết định khen thưởng cho các thầy cô giáo và các học sinh đã có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Ngay sau buổi Lễ Tổng kết là Lễ Tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12. Chương trình “Tri ân và trưởng thành” chính là dịp để các bạn học sinh được bày tỏ tình cảm của mình cùng với lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những người thầy cô và bậc cha mẹ. “ Cha mẹ cho con hình hài - Thầy cô cho con tri thức”. Mới ngày nào còn bỡ ngỡ tại ngôi trường mới mà giây phút này các em sẽ phải tự hoàn thiện bản thân mình, chuẩn bị hành trang cần thiết để bước những bước đi đầu đời

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Tô Minh Hải -Phó hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các em đã đạt được trong suốt những năm học tập ở trường, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới các bậc phụ huynh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em được học, luôn luôn phối hợp với nhà trường trong công tác giảng dạy và giáo dục của nhà trường.

Trong buổi lễ Tri ân và trưởng thành này, thay lời cho các bạn học sinh lớp 12, em Tô Thị Kim Dung  - Lớp 12A8 đã gửi đến cha mẹ, thầy cô những dòng tri ân chân tình, những dòng hồi ức tươi đẹp về ngôi trường Trưng Vương thân yêu và lời hứa cố gắng, phấn đấu để đạt được ước mơ, thành công trên con đường tiếp theo.

Cha mẹ người đã sinh thành

Cho em sự sống mầm xanh trên đời

Thầy cô ươm những mầm chồi

Như người vun xới một đời trồng cây

Mười hai năm trên ghế nhà trường, cũng là mười hai năm thầy cô dạy cho chúng con những bài học làm người sâu sắc. Mười hai năm, chúng con đã nắm tay thầy cô nhiều hơn ba mẹ, thầy cô đã thổi vào hình hài chúng con trí tuệ và nhân cách. Ngày hôm nay, dù đã trưởng thành và sắp rời xa mái trường thì chúng em sẽ không bao giờ quên những giờ học bên trang sách, những lời dặn dò, những ân tình của những người cha, người mẹ thứ hai trong đời chúng em. Đó là tình cảm các em học sinh lớp 12 muốn gửi tới toàn thể thầy cô giáo trong mái trường THPT Trưng Vương đã đồng hành, gắn bó với các em trong ba năm học.

Hi vọng mọi ước mơ của các em học sinh khối 12 trường THPT Trưng Vương sẽ thành hiện thực. Các em hãy tự tin, vững bước trên con đường mình đã chọn và hãy luôn nhớ về mái trường Trưng Vương  thân yêu như ngôi nhà thứ hai của mình.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ

Ban truyền thông

Năm 2024 : 98.508