LƯU LUYẾN CHIA TAY THẦY TÔ MINH HẢI NGUYÊN PHÓ BÍ THƯ CHI BỘ, PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT TRƯNG VƯƠNG

Bao năm chung một mái trường

Tình là đồng nghiệp, nghĩa thường thầy cha

Sáu mươi tuổi đâu đã già

Về nghỉ chế độ thầy xa mái trường

Xa trò xa lớp thân thương

Thầy về hưu, cánh cổng trường buồn thiu

Nhành cây ngọn gió đìu hiu

Nén bao cảm xúc trong chiều hôm nay

Dường như cũng muốn cầm tay

Đề lưu hơi ấm lời thầy bảo ban`

Thầy xa lá cũng nhuộm vàng

Cây sân trường cũng xốn xang đượm buồn

Trong không khí đầm ấm, cởi mở, thắm tình đồng nghiệp, chiều ngày 29/11/2021, Nhà trường - Công đoàn trường THPT Trưng Vương trân trọng tổ chức buổi gặp mặt chia tay đồng chí được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước và cũng là sự ghi nhận, cảm ơn đối với thầy giáo phó hiệu trưởng Tô Minh Hải đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của mái trường THPT Trưng Vương. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội.

Buổi chia tay diễn ra trong không khí thân tình, xúc động. Đây là một cuộc chia tay ấm tình đồng đội, đồng chí, đồng nghiệp giữa người ra đi và người ở lại. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng nhà trường có bài phát biểu tri ân sâu sắc đến thầy giáo Tô Minh Hải, vốn là giáo viên đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng và xã hội nói chung. Trong suốt thời gian 38 năm gắn bó với công tác dạy học và quản lý Giáo dục, cho dù ở đâu, ở cương vị công tác nào, thầy cũng luôn nêu cao tinh thàn trách nhiệm, luôn nhiệt tình, chan hòa, cởi mở với đồng nghiệp, quan tâm sâu sát đến các hoạt động đoàn thể, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao, được nhiều thế hệ đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh quý mến. Chia tay với thầy Tô Minh Hải là chia tay một nhà sư phạm, một nhà quản lý, một người đồng nghiệp kính mến, một tấm gương mẫu mực về đạo đức, lối sống và phong cách làm việc.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng nhà trường có bài phát biểu tri ân sâu sắc đến thầy giáo Tô Minh Hải

Lật lại những trang sử vàng truyền thống của nhà trường chúng ta càng thêm tự hào về thầy giáo Tô Minh Hải. Tinh thần, ý chí, tâm huyết của thầy với ngành, với nghề đã để lại cho chúng tôi, thế hệ trẻ của nhà trường những bài học quý báu. Với tình cảm lưu luyến ấy nay thầy đã hoàn thành xuất sắc "Sứ mệnh" được giao và sẽ "gác mái, buông chèo" trở về với cuộc sống thanh nhàn, tiếp tục vai trò của một người chồng, người bố, người ông trong gia đình, giàu lòng yêu thương và đức độ, hiền lành và mẫu mực.

Buổi chia tay kết thúc với bao tình cảm lưu luyến xen lẫn nỗi buồn. Dù không muốn chia tay tạm biệt, nhưng vẫn phải tạm biệt chia tay. Cuộc chia tay nào cũng vậy, cũng cảm thấy xốn xang, bùi ngùi trong dạ. Có lẽ trong sâu thẳm mỗi người sẽ luôn nhớ về hình ảnh người thầy phó hiệu trưởng Tô Minh Hải với những kỉ niệm đẹp nhất.

Vẫn biết hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui  khó tả. Chia tay với thầy, chúng tôi - những người ở lại tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, xin  kính chúc thầy mạnh khỏe, hạnh phúc viên mãn bên gia đình của mình và luôn luôn nhớ về mái trường THPT Trưng Vương.

Để gửi tới thầy Tô Minh Hải lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của thầy trong suốt những năm gắn bó với mái trường THPT Trưng Vương, Ban chi ủy, Ban giám hiệu, toàn thể hội đồng, Hội cha mẹ học sinh, các em học sinh đại diện chi đoàn các lớp tặng thầy những bó hoa tươi thắm, những lời tâm tình, những cái nắm tay thật chặt!

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi chia tay:

Đồng chí Nguyễn Bá Văn - nguyên Hiệu trưởng trường THPT Văn Lâm cũng tới dự buổi chia tay và có lời phát biểu

Các thầy/cô giáo trong Ban giám hiệu trường THPT Trưng Vương chụp ảnh lưu niệm cùng thầy giáo Tô Minh Hải

Thầy Nguyễn Bá Văn - nguyên Hiệu trưởng trường THPT Văn Lâm chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Tô Minh Hải

Công đoàn trường THPT Trưng Vương chụp ảnh lưu niệm cùng thầy giáo Tô Minh Hải

Đại diện Hội phụ huynh học sinh nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng thầy giáo Tô Minh Hải
Đại diện các thầy/cô giáo tổ Lý - Công - Thể chụp ảnh lưu niệm cùng thầy giáo Tô Minh Hải

Đại diện các thầy/cô giáo tổ Toán - tin chụp ảnh lưu niệm cùng thầy giáo Tô Minh Hải

Đại diện các thầy/cô giáo tổ Ngữ văn và tổ Xã hội chụp ảnh lưu niệm cùng thầy giáo Tô Minh Hải

Đại diện Hội phụ huynh học sinh khối 11 và cô giáo chủ nhiệm 11A6 - K23 chụp ảnh lưu niệm cùng thầy giáo Tô Minh Hải

Đại diện các em học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng thầy giáo Tô Minh Hải

Theo Ban truyền thông