TRƯỜNG THPT TRƯNG VƯƠNG TỔ CHỨC GIỜ DẠY "AN TOÀN GIAO THÔNG"

Thực hiện kế hoạch số 809/KH-BGD ngày 16/9/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai công tác giáo dục An toàn giao thông cấp trung học sơ sở và cấp trung học phổ thông.

Thực hiên Công văn số 1745/SGD ĐT về việc triển khai công tác giáo dục An toàn giao thông cấp THCS và THPT năm học 2020-2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, sáng nay, ngày 19/10/2020, vào giờ chào cờ đầu tuần, trường THPT Trưng Vương đã phối hợp với Công an huyện Văn Lâm tiến học giờ dạy " An toàn giao thông ". Thực hiện giờ dạy là đồng chí Nguyễn Lâm Tới, Phó đội trưởng Đội cảnh sát giao thông huyện Văn Lâm và đồng chí Đỗ Trung Kiên, Tổ trưởng tổ cảnh sát giao thông huyện Văn Lâm giới  thiệu về các nội dung: Tầm quan trọng của hoạt động giao thông đường bộ; ý thức của người dân khi tham gia giao thông đồng thời cung cấp các thông tin về tình hình vii phạm Luật Giao thông đường bộ trong 6 tháng đầu năm 2020, thông báo về tình hình tai nạn giao thông, ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, trao đổi với cán bộ, giáo viên và học sinh về những nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông và ma túy, các quy định xử phạt vi phạm ATGT cũng như cách thức phòng tránh ma tuy, tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường, nhấn mạnh những lỗi HS và người tham gia giao thông trên địa bàn thường vi phạm. Từ đó, giúp giáo viên và học sinh trang bị thêm các kiến thức về pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng nhà trường thân thiện, an toàn, không có tệ nạn xã hội.

Có thể nói, thông qua buổi tuyên truyền, các Đoàn viên thanh niên có cơ hội hiểu rõ hơn về thực trạng giao thông ở địa phương và cả nước cũng như các kiến thức về pháp luật an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, chương trình cũng góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong  Đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Văn Lâm, đồng thời tuyên truyền cuộc vận động “Thanh niên với Văn hóa giao thông” đến đông đảo Đoàn viên thanh niên

Trong thời gian tới, Trường THPT Trưng Vương sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức ngoại khóa tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ trong học đường, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh, phòng chống ma túy và các tai tệ nạn xã hội.

Ban truyền thông

Năm 2024 : 91.869