Hai nữ sinh đạt điểm tuyệt đối bài thi môn Toán, môn Ngoại ngữ trong kì thi THPT Quốc Gia năm 2019

Trong kì thi THPT Quốc gia năm 2019, Trường THPT Trưng Vương đã có 2 điểm 10 tuyệt đối ở môn Toán và Tiếng Anh là em Đỗ Thị Kim Anh và em Trần Quỳnh Hương học sinh lớp 12A6.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hưng Yên, điểm trung bình thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh là 5,24 điểm, đứng thứ 41 toàn quốc. Toàn tỉnh có 56,26% bài thi đạt điểm trên trung bình (từ điểm 5 trở lên). Trong đó, có 12 bài thi đạt điểm 10 ở các môn Toán,Tiếng Anh, Giáo dục công dân, Lịch sử và Sinh học. Trường THPT Trưng Vương đã có những thành tích đáng tự hào với 2 điểm 10 ở môn Toán và Tiếng Anh là em Đỗ Thị Kim Anh và em Trần Quỳnh Hương học sinh lớp 12A6

Là một trong những học sinh đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh, em Đỗ Thị Kim Anhhai lần đạt giải ba trong kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh chia sẻ:

“Để đạt điểm cao trong bài thi em tạo cho mình thói quen học tiếng Anh mỗi ngày và khi học phải thật tập trung. Đối với ngữ pháp, em học theo hệ thống các dạng cấu trúc câu khác nhau và luyện tập ngay khi học. Với phần từ vựng thì em kết hợp học từ vựng theo chủ đề và sưu tập chúng từ các đề thi thử. Để nhớ bài được lâu thì em ghi chép thật cẩn thận kiến thức mình học được theo từng phần và đọc lại ôn lại thường xuyên. Vào thời gian rảnh em tìm nghe các bài hát hoặc xem phim để ứng dụng những gì mình đã học và phản xạ với ngôn ngữ tốt hơn.”

Nữ sinh Đỗ Thị Kim Anh đạt điểm tuyệt đối bài thi môn Ngoại ngữ
Kì thi THPT Quốc gia năm 2019

Còn em Trần Quỳnh Hương cũng chia sẻ bí quyết học Toán của mình: "Để học tốt môn Toán, đầu tiên em phải nắm vững SGK để không hiểu lầm kiến thức căn bản. Khi thầy cô giảng thì chú ý nghe. Quan trọng là tập trung cao độ khi nghe giảng và tìm tòi cách giải ngắn nhất cho mỗi bài toán. Ngoài ra, cần phải tự tin vào bản thân, thử sức với nhiều kì thi để tập quen tâm thế làm bài thi. Kể về bí quyết giành điểm tuyệt đối môn Toán tại kì thi vừa rồi, Hương cho biết: Em làm những câu dễ trước, câu nào nghĩ lâu quá chưa ra thì nên để lại. Lúc thi Toán em có một câu như vậy, em để lại, sau khi làm hết câu 50, chắc 9,8 rồi em bình tĩnh hơn và đã tìm được đáp án câu cuối để đạt được điểm 10."

Nữ sinh Trần Quỳnh Hương đạt điểm tuyệt đối bài thi môn Toán
Kì thi THPT Quốc gia năm 2019

Hương cũng cho biết thêm vì mục đích đỗ đại học nên em chọn theo học trường ở gần nhà chứ không thi vào trường Chuyên của tỉnh. Ở trường THPT Trưng Vương, các thầy cô rất thân thiện và quan tâm đến học sinh.

Những thành tích đó của trường chúng tôi đã phần nào đóng góp quan trọng và viết tiếp những trang vàng truyền thống trong thành tích học tập của ngành giáo dục tỉnh nhà.

Bùi Thị Ngọc

Năm 2024 : 98.576