HỘI THI VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 – 20/11/2020

Tháng 11 về, ánh nắng cũng dần bớt hanh hao, cơn gió kéo theo những hơi lạnh khe khẽ đầu mùa như nhắc với tất cả các thế hệ học trò về một mùa tri ân tới các thầy cô giáo.

Dân tộc Việt Nam có truyền thống tôn sư trọng đạo. "Nhất tự vi sư - bán tự vi sư" là câu nói khắc cốt ghi tâm của tất cả các thế hệ học sinh. Truyền thống tốt đẹp đó vẫn luôn được nhân dân ta kế thừa và phát huy. Người thầy luôn luôn được mọi người tin yêu, kính trọng. Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng khẳng định nghề giáo là nghề "cao quý nhất trong những nghề cao quý" và các thầy giáo, cô giáo chính là những "người anh hùng vô danh" trong sự nghiệp trồng người.

 “Tri ân” – chỉ với hai chữ ngắn gọn ấy nhưng lại chứa đựng bao nhiêu tình cảm, lòng biết ơn, sự kính trọng mà biết bao thế hệ học sinh muốn gửi đến những người thầy, người cô đang ngày ngày miệt mài bên những trang giáo án vì những thế hệ học sinh.

Với ý nghĩa đó, sáng ngày 8/11/2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Trưng Vương long trọng tổ chức hội thi văn nghệ với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” nhằm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hướng về kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo việt nam (20/11/1982 - 20/11/2020) của thầy và trò nhà trường. Và đây cũng là dịp để các em học sinh thể hiện được hết những tài năng nghệ thuật của mình, thể hiện những tình cảm quý mến, kính yêu, lòng biết ơn vô hạn đối với thầy cô.

         Hội thi văn nghệ năm nay có 30 tiết mục tham dự bao gồm các thể loại chính là: Hát, hát múa; kịch, nhạc kịch và múa, nhảy. Có thể khẳng định rằng, dù chỉ là những ca sĩ, diễn viên không chuyên nhưng các bạn học sinh trường THPT Trưng Vương đã thể hiện được sự đầu tư, sự sáng tạo từ khâu lên kịch bản, biên đạo, tập luyện rồi đến trình diễn.

Mỗi một tiết mục là một cung bậc cảm xúc mang những màu sắc khác nhau. Từ những điệu múa uyển chuyển, sáng tạo cho đến những lời ca hùng hồn, sâu lắng đã tạo nên sự ấn tượng và mang lại vô vàn cảm xúc cho người xem.

Hội thi văn nghệ đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở đầu cho chuỗi các hoạt động chào mừng 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của Nhà trường. Các chi đoàn đã thật sự tỏa sáng và đem lại nhiều xúc động cho người xem. Các tiết mục đã tạo nên một vườn hoa đầy màu sắc để tri ân cho các Thầy, Cô đang giảng dạy và công tác tại mái trường THPT Trưng Vương. Kính chúc cho các Thầy, Cô giáo sẽ mãi vững tay chèo để tiếp tục chèo lái con thuyền tri thức đưa các thế hệ sinh viên Nhà trường cập bến bờ vinh quang.

Sau đây là một số hình  ảnh của hội thi:

 

                                              

Ban truyền thông 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 310
Hôm qua : 306
Tháng 08 : 310
Năm 2021 : 40.601