CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG “GẶP MẶT NHÀ THƠ TRẦN ĐĂNG KHOA VÀ CÁC NGHỆ SĨ THƯƠNG BINH, CỰU CHIẾN BINH THỦ ĐÔ HÀ NỘI”

Sáng ngày 23 tháng 10 năm 2020, trường THPT Trưng Vương đã tổ chức Gặp mặt nhà thơ Trần Đăng Khoa và các nghệ sĩ thương binh, CCB thủ đô cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường. 

Tham gia chương trình Gặp mặt có toàn thể các thầy, cô giáo, các em học sinh trong nhà trường cùng với Đoàn nghệ sĩ thương binh, CCB thủ đô và nhà thơ Trần Đăng Khoa.

Chương trình Gặp mặt diễn ra trong không khí gần gũi, đầy tình cảm với phần mở đầu là các ca khúc cách mạng do các nghệ sĩ thương binh, cựu chiến binh thủ đô biểu diễn.

Tiếp đó - phần đặc biệt nhất trong chương trình là các em được trực tiếp giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa – tác giả của những bài thơ gắn liền với kí ức tuổi thơ của nhiều thế hệ học trò như tập thơ Góc sân và khoảng trời hay bài thơ Hạt gạo làng ta đã được phổ nhạc thành bài hát …

Nhà thơ đã chia sẻ những kinh nghiệm sống quý báu của mình trong sự nghiệp làm thơ, viết văn, làm báo và cuộc đời quân ngũ và tình yêu với sách của mình… Không chỉ nói về kinh nghiệm của chính mình, nhà thơ còn giao lưu với các thầy, cô giáo, các em học sinh thông qua nhiều câu hỏi, câu chuyện thú vị về thơ, sách và phương pháp nâng cao kỹ năng học môn văn. Đặc biệt, thông qua chương trình nhà thơ còn gửi đến các em lời khuyên, lời động viên và đưa ra một số gợi ý về việc định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Các em học sinh rất hào hứng và sôi nổi tham gia trả lời các câu hỏi phần giao lưu.

Chương trình Gặp mặt kết thúc đã để lại những dấu ấn đẹp trong lòng các thầy cô giáo và các em học sinh với tình cảm lưu luyến, nể phục và những bài học kinh nghiệm quý báu.

Sau đây là một số hình ảnh

                                                                                       Ban truyền thông

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 312
Tháng 08 : 319
Năm 2021 : 40.610