THANH XUÂN CỦA CHÚNG TÔI

THANH XUÂN LÀ GÌ Ạ ? Thanh xuân là cả một bầu trời của tuổi trẻ với đôi lần nông nổi, bộc trực cùng với những tình yêu, tình bạn đầy ngây ngô, trong sáng, đó là những gì mà ta hình dung ngay khi nghe tới cụm từ "Thanh xuân". Ai cũng có một quãng thời gian tươi đẹp cùng với tuổi trẻ, với những chuyến phiêu lưu, những đổi thay khó hiểu của xúc cảm, yêu ghét giận hờn trong các mối quan hệ. Năm tháng trôi đi, ngày hôm qua ta vẫn còn đang ngỡ rằng mình là đứa trẻ được bảo vệ, chở che trong vòng tay của cha mẹ, một cô nữ sinh ngây thơ luôn mang trong mình biết bao mơ mộng tuổi hồng mỗi buổi đến trường; vô tư, hồn nhiên, trong sáng với những bước chân đầu tiên chập chững trên con đường theo đuổi đam mê, đầy sôi nổi và nhiệt huyết của bản thân mình. Ta đã trải qua những ngày tháng tuổi trẻ với nhiều thử thách nhưng lại hết sức tuyệt vời, lấp lánh ước mơ về tương lai hạnh phúc. Ai cũng nói rằng là cấp ba là khoảng thời gian đẹp nhất, khó quên nhất của thời học sinh. Mới ngày nào còn là một cô, cậu học sinh bỡ ngỡ không biết làm cách nào để có thể hòa nhập vào với môi trường cấp 3 đầy lạ lẫm này vậy mà thoáng chốc 3 năm, nói ngắn không ngắn nói dài không dài, đã từ từ nhẹ nhàng trôi qua, giờ đây tôi đã trở thành một học sinh cuối cấp. Thanh xuân của tôi thật trân quý biết bao khi có những người bạn tuyệt vời ở bên. Hơn cả vậy đó chính là bản thân tôi- một con người tưởng chừng như khá khó hòa nhập trong môi trường mới thì giờ đây tôi lại đang được đồng hành cùng đại gia đình A7K21 dưới mái trường THPT Trưng Vương cùng các thầy cô giáo, đặc biệt là người cha thứ hai của đại gia đình A7, thầy chủ nhiệm của lớp tôi- thầy Chu Đức Thịnh. Mỗi lần nhắm mắt cùng nhau nghĩ về những kỉ niệm, những niềm vui, những chặng đường khó khăn mà chúng tôi đã cùng nhau trải qua là một lần tôi lại không ngăn được những giọt lệ của mình. Nào là những lần cùng nhau tập trực tuần, cùng nhau ôn thi, những buổi liên hoan, những lần chơi "ma sói" tranh luận ầm cả lớp, tưởng chừng như sắp gây lộn đến nơi rồi nhưng vẫn rất vui; còn cả những lần tham gia cuộc thi thể thao do trường tổ chức và điều khiến tôi khó quên nhất có lẽ là đôi lần cãi nhau lớn tưởng chừng như chúng tôi sẽ chẳng còn là bạn nữa và còn rất nhiều kỉ niệm nữa, có lẽ là ngồi với nhau đôi buỏi trò chuyện cũng khó mà kể hết cho được. Nhưng chẳng hiểu sao nó lại có tác dụng ngược, không những không thể chia rẽ được sự gắn kết của lớp mà nó còn làm cho chúng tôi thêm hiểu nhau hơn và ngày càng gắn kết với nhau hơn. Chúng tôi đã cùng nhau trưởng thành cùng nhau lớn lên cùng nhau trải qua biết bao thăng trầm của đời người học sinh, cùng nhau viết lên những trang nhật kí của tuổi thanh xuân kì diệu ngập tràn sắc màu. Giờ đây chúng tôi đã là những cô cậu học sinh cuối cấp, chẳng còn bao thời gian để chúng tôi được ở bên nhau nữa. Chỉ một thời gian nữa thôi, mỗi người một lối đi riêng, một mục đích, một trách nhiệm khác nhau. Vì vậy chúng tôi đây - những con người là thành viên của đại gia đình A7K21- luôn trân trọng khoảng thời gian quý giá nhỏ nhoi cuối cùng này. Thời gian là vậy đấy, nó cứ lặng lẽ trôi đi chẳng chờ một ai. Tuổi thanh xuân, tuổi trẻ là một khoảng trời nhiều mơ mộng, ở nơi đó sẽ in dấu lại quãng thời gian tươi đẹp nhất, nhiều lưu luyến nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nhưng tuổi thanh xuân sôi nổi ấy rồi cũng trôi qua, rồi cũng lại phải có những tiếc nuối đọng lại. Tuổi thanh xuân là món quà quý giá nhất mà cuộc sống này ban tặng, là khoảng thời gian ta được tự do sống hết mình. Dù sau này có thay đổi, có trắc trở nhưng vẫn có thể mỉm cười khi nhớ lại. Bởi cuộc sống vốn chẳng bao giờ vẹn tròn nhưng điểm quan trọng là ở cách người ta tận hưởng và nhìn nhận về nó. Có thể là những nụ cười về một thời thanh xuân vô cùng tươi đẹp và ý nghĩa hay cũng có thể là những hối tiếc về một thời đã qua,... nó đều là những kỷ niệm sẽ đi cùng với ta theo tháng năm. Những ngôi sao không hề biến mất khi mặt trời mọc, chúng vẫn luôn tỏa sáng đúng chỗ của mình và mỗi giây phút tuyệt vời trong cuộc sống của mỗi người cũng vậy. Thời gian có thể qua đi nhưng những ký ức đẹp thì vẫn mãi khắc sâu trong lòng mỗi người, không hề biến mất.

“Hãy quay về, muốn quay về, ký ức một thời tuổi trẻ còn xanh mãi. We are one “A7k21”...”

A7K21

Năm 2024 : 75.231