Trưng Vương - nơi lưu giữ thanh xuân của Tôi

Tuổi thanh xuân tươi đẹp là món quà quý giá nhất mà cuộc sống này ban tặng. Vậy bạn đã có một thanh xuân như thế nào? Đối với tôi thanh xuân bắt đầu từ khi tôi học cấp III dưới mái trường THPT Trưng Vương yêu dấu!

Nếu nói thanh xuân như một trang giấy trắng thì giờ đây nó đã sắp được hoàn thiện bởi những nét vẽ đầy màu sắc của cuộc sống, của bạn bè, Thầy cô. Công ơn của cha mẹ là đã đưa ta đến với thế giới cho ta thấy ánh mặt trời thì Thầy cô là người đưa ta đến với bến bờ tri thức. Là thành viên của ngôi nhà chung THPT Trưng Vương yêu dấu, Thầy cô luôn là người đồng hành cùng chúng tôi trên con đường chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức. Mọi thành tích mà chúng tôi gây dựng được ấy chính là công lao của thầy cô. Nhưng đâu chỉ có vậy, Thầy cô còn tuyệt vời hơn thế khi dạy chúng tôi cách nâng niu một đóa hoa, trân trọng một nhành lá, chỉ cho chúng tôi biết đến giá trị của lời chào, sự ấm áp của đôi bàn tay. Từ đó, chúng tôi biết đợi mùa bằng lăng nở để từ ban công lớp học nhìn lên vòm cây xanh mà nghe lòng rạo rực.

Dù chúng tôi có vui hay buồn, Thầy cô đều ở bên. Dù thất bại hay muốn bỏ cuộc, chúng tôi luôn có bàn tay nồng ấm của các thầy cô nâng đỡ, dạy chúng tôi biết cách tự chữa lành vết thương. Tất cả đã thấm sâu vào chúng tôi từng ngày, từng giờ để đến hôm nay, đến giây phút này, chúng tôi đã có đủ tự tin đã bước vào một cuộc hành trình mới. Thật tự hào khi chúng tôi đã được là học sinh của các thầy cô giáo trường THPT Trưng Vương!

Thời gian đối với học sinh lớp 12 như tôi giờ đây không còn nhiều. Nó chỉ được tính bằng những ngày ngắn ngủi nhưng chúng tôi không muốn bỏ lỡ những giây phút cuối của tuổi thanh xuân. Chúng tôi muốn trải hết lòng mình, sống thật với những cảm xúc đã đi cùng chúng tôi theo bao năm tháng. Chúng tôi đã ở đây, gắn bỏ với nơi này và những ngày sau cũng vậy. Trưng Vương đã  trở thành một gia đình lớn, nối trọn yêu thương.

Ngày 20/11 đang đến rất gần, chúng tôi với nhịp đập trái tim, với nhiệt huyết tuổi trẻ hướng về Trưng Vương.  Xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến những người Thầy, người cảm ơn đại gia đình Trưng Vương đã cho chúng tôi những kỷ niệm đẹp để rồi sau này khi chiếc hộp kí ức có đóng lại thì chúng tôi vẫn sẽ mỉm cười và hôn lên nó.

Trưng Vương - 20 năm lưu giữ thanh xuân tươi đẹp của rất nhiều người trong đó có tôi và các bạn.  Rồi ta sẽ trở về. Trở về để tìm lại những cảm xúc trong veo của thời học trò. Giống như những ngôi sao không hề biến mất khi mặt trời mọc, chúng vẫn luôn tỏa sáng đúng chỗ của mình. Và những phút giây tuyệt vời trong cuộc sống mới của con người cũng vậy. Ta vẫn sẽ là chính ta, vẫn luôn là học sinh của mái trường Trưng Vương. Thời gian có thể  qua đi nhưng những kí ức về một tuổi thơ hồn nhiên, một thanh xuân tươi đẹp bên mái trường THPT Trưng Vương sẽ còn mãi.

- TÔ THỊ KIM DUNG - A8K20TV -

Năm 2024 : 122.729