BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Sáng ngày 13/12/2020 Trường THPT TRưng Vương  đã tích cực thực hiện giáo dục bình đẳng giới và truyền thông về bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, giáo dục kỹ năng sống, tuyên truyền về bất bình đẳng giới và bạo lực giới trong trường học.

Để đẩy mạnh việc thực hiện bình giới, với chủ đề: “ Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”. Nhà trường tập trung tuyên truyền các thông điệp sau:

1. Hướng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

2. Hưởng ứng ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ.

3. Phụ nữ và trẻ em gái hãy lên tiếng khi bị bạo lực.

4. Cùng chung tay để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

5. Chung tay xây dựng một xã hội không còn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

6. Bình đẳng giới là chìa khóa để xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

7. Hãy lên tiếng khi bạn chứng kiến bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

8. Đừng im lặng, hãy chia sẻ khi bạn là nạn nhân của bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

9. Bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái là vi phạm pháp luật.

10. Quyền của phụ nữ là quyền con người.

11. Hãy hành động để chấm dứt ngay bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em

Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trong giáo dục không chỉ là trách nhiệm của những người công tác trong ngành giáo dục. Đã đến lúc mọi gia đình, cộng đồng phải nhận thức được rằng việc chăm sóc, đảm bảo môi trường sống, học tập an toàn, thân thiện cho trẻ, phải thực sự là công tác của toàn xã hội.

Năm 2024 : 76.084