THỜI ÁO TRẮNG

Thanh xuân của mỗi chúng ta tựa như một những trang sách vậy. Sẽ có những trang được tô vẽ rạng rỡ sắc màu, lung linh tươi sáng, đưa ta tới những bến bờ dạt dào xúc cảm của tuổi trẻ vô ưu. Lại có những trang sách phảng phất một màu buồn ảm đạm, vương lại những trầm tư âu lo về bước đường tương lai. Tuy vậy, tất cả đã tạo nên một bức tranh với những nét vẽ phóng khoáng, tươi mới muôn màu của tuổi trẻ, của tuổi đôi mươi. Và thật may mắn cho chúng tôi, trong quãng thời gian đẹp nhất ấy của đời người, được trở thành một phần tô điểm cho bức tranh thanh xuân rạng rỡ của tập thể A6K21.

Mới ngày nào khi còn bỡ ngỡ bước chân vào mái trường cấp ba xa lạ, chúng tôi còn trao nhau những ánh mắt, những câu chào hỏi làm quen đầy ngại ngùng e thẹn. Vậy mà trong suốt 3 năm cùng nhau đến trường, tự lúc nào chúng tôi đã trở thành một phần không thể tách rời của nhau. Nhớ những lần cùng nhau chịu phạt vì không học bài, cùng nhau trực nhật vì đi học muộn… Mọi người đã đồng hành với nhau trong những khoảng khắc hạnh phúc nhất, cùng nhau trải qua những lúc khó khăn nhất trong cuộc hành trình của thanh xuân. Tất cả đã hằn sâu nơi miền kí ức không thể xoá nhà trong tâm trí của mỗi thành viên của 12A6.

Có thể nói, chúng tôi đã gắn bó với nhau như người một nhà trong một gia đình nhỏ luôn tràn ngập tiếng nói, tiếng cười hạnh phúc. Chúng tôi đã cùng nhau tạo nên một sắc màu riêng biệt A6 mà không có ở bất kì một lớp nào khác. Một lớp học luôn làm các thầy cô đau đầu với đủ các trò nghịch ngợm. Tuy vậy cũng chính tại lớp học ấy, chúng tôi được thoả sức sáng tạo, được tự do sống với ước mơ, với con người thật của bản thân dưới sự khích lệ, dẫn dắt nhiệt tình tận tuỵ của các thầy cô trong trường. Những người cha, người mẹ thứ hai của chúng tôi đã không quản khó khắn vất vả để ngày ngày đồng hành cùng tập A6K21 trên con đường chinh phục tri thức. Họ chính là những người lái đò thầm lặng đứng sau những trang điểm mười, những thành công của mỗi thành viên A6K21 có được ngày hôm nay.

3 năm học với biết bao những kỉ niệm khó quên của một thời áo trắng đang dần bước tới những trang cuối cùng. Trong một khoảng khắc bất chợt nhìn lại, trong lòng tôi bỗng dưng vương lại một chút hoài niệm, một chút nuối tiếc bâng khuâng đan xen một cách khó tả. Và để lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp nhất còn lại của tuổi học trò trước khi phải rời xa mái trường THPT Trưng Vương, tập thể A6K21 đã cùng nhau tổ chức một chương trình trực tuần đầy ý nghĩa mang tến “ Chuyến đi của thanh xuân”. Đây cũng là cơ hội cuối cùng để tập thể A6K21 có thể được đứng bên nhau vô lo vô nghĩ trên sân khấu của trường THPT Trưng Vương. Mặc dù mỗi người đều rất bận với công việc riêng của mình, nhưng ai cũng cố gắng dành cho lớp một chút thời gian để tập luyện với mong muốn mang đến một sân khấu hoàn hảo nhất trước ngày ra trường. Những cô, cậu học sinh bình thường chỉ biết giải những bài toán khó, những đề văn hóc búa nay lại lột xác, uyển chuyển trong những điệu múa duyên dáng, mạnh mẽ trong từng bước nhảy,hiền dịu trong tà áo dài thướt tha. Tất cả mọi người đều nỗ lực để tỏa sáng lần cuối cùng tên sân khấu của trường Trưng Vương trong buổi sáng thứ hai hôm ấy. Khoảnh khắc 45 thành viên cùng nhau hòa vang giọng hát, chúng tôi biết rằng A6K21 đã trở thành một phần không thể thiếu, nơi chúng tôi gửi gắm cả sự nhiệt huyết, cả những tâm tư thầm kín của thời áo trắng ở lại. Không còn là những cô học sinh trầm tính, những cậu học trò nghịch ngợm, giờ đây chúng tôi đều là thành viên của 12A6, cùng nhau tươi cười rạng rỡ trên sân khấu ngập tràn sắc nắng của buổi sáng đầu tuần.

Mai này, ai cũng sẽ có cho mình những dự định riêng. Mỗi người rồi sẽ tung cánh bay tới những chân trời mới lạ, nơi họ có thể vẫy vùng với ước mơ, khát vọng. Tuy vậy dù chúng ta có đặt chân đến những nơi xa xôi nào đi chăng nữa, ta vẫn mãi có một nơi để nhớ về. Đó là mái trường cấp 3 thân thuộc, nơi đã nuôi dưỡng trong ta những hoài bão của tuổi thanh xuân tươi đẹp. Nơi đây đã in dấu những kỉ niệm khó phai mờ về một thời áo trắng, về những ngây thơ, những rung động đầu đời khó quên. Và cũng tại nơi đây, chúng tôi đã gặp nhau để rồi cùng nhau tạo nên một tập thể A6K21 đầy cá tính, đậm chất riêng.

Mặc dù chuyến hành trình thanh xuân của tập thể A6K21 đã khép lại, nó đã trở thành những dòng hồi ức in đậm trong từng trang sách thanh xuân. Để rồi sau này khi bất chợt ta tìm về một góc xưa cũ, lật giở những trang giấy đã nhuốm màu thời gian, trên môi ta vẫn vương những nụ cười của một thời ngây ngô, nụ cười mà ta đã từng có bên bạn bè, thầy cô của tuổi 17 rực rỡ ấy.

A6k21-TV

Năm 2024 : 97.240