Trường THPT Trưng Vương tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch Covid-19

Ngày 30.1.2021, Bộ GDĐT có văn bản chỉ đạo các địa phương, nhà trường triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường để thực hiện chương trình, phòng chống và ứng phó kịp thời khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, tình hình dịch bệnh Covid 19 đang có nhiều diễn biến khó lường. Ngày 16/2/2021, Sở GD-ĐT Hưng Yên đã có văn bản chỉ đạo kế hoạch dạy học trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 từ 17/2/2021 cho đến khi học sinh đến trường trở lại.

        Trường THPT Trưng Vương đã nhanh chóng nhập cuộc. Đội ngũ Ban lãnh đạo nhà trường và giáo viên đã cập nhật kiến thức, kỹ năng dạy học trực tuyến, xây dựng giáo án, điều chỉnh kế hoạch dạy học, thời khoá biểu online cho phù hợp với tình hình mới. Các giáo viên chủ nhiệm rà soát điều kiện học online của học sinh, sĩ số từng buổi, kết hợp với giáo viên bộ môn, điền thông tin vào sổ nhận xét đánh giá học sinh. GVCN thông báo cho cha mẹ HS về kế hoạch học tập trực tuyến của lớp để cha mẹ HS có sự phối hợp với giáo viên trong việc giám sát việc tự học của con.

        Khi dạy trực tuyến giáo viên vẫn lấy điểm kiểm tra, đánh giá thường xuyên. Còn bài kiểm tra đánh giá giữa kì và cuối kì sẽ thực hiện khi học tập trung tại trường. Các thầy cô dạy những môn ôn thi Tốt nghiệp THPT lớp 12 tích cực giao bài tập về nhà và hướng dẫn HS tự ôn tập. Giờ chào cờ học sinh nghỉ, giờ Sinh hoạt GVCN cho lớp sinh hoạt online bình thường.

        Đối với chương trình học của học sinh khối 12: các thầy cô tập trung hệ thống hóa kiến thức trọng tâm đã học trong chương trình, phù hợp với mục tiêu, yêu cầu cần đạt theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của từng môn học. Đặc biệt chú trọng hệ thống câu hỏi, bài tập (nhiệm vụ học tập) bám sát cấu trúc của đề thi tốt nghiệp THPT, tăng cường kĩ năng làm bài cho học sinh.

        Ngoài ra, nhà trường cũng khuyến khích các em học sinh nâng cao kỹ năng tự học, tự tìm tòi, thu thập thông tin, kiến thức, tài liệu qua sách vở, internet; phục vụ cho việc học các bài mới trong chương trình.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

Ban truyền thông

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 310
Hôm qua : 306
Tháng 08 : 310
Năm 2021 : 40.601